TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp tung các gói kích cầu, giảm giá dịp Lễ hội sông nước

Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh lần I - 2023 sẽ diễn ra liên tục trong 3 ngày 4 - 6/8. Để thu hút người dân và du khách tham gia sự kiện này, các doanh nghiệp du lịch đã tung ra nhiều chương trình, gói kích cầu và giảm giá. 

Chú thích ảnh
Du khách trải nghiệm các dịch vụ du thuyền trên sông Sài Gòn. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sự kiện là dịp khơi dậy tình yêu quê hương và niềm tự hào của người dân thành phố về lịch sử ngàn đời trên vùng đất này; đồng thời phát huy tiềm năng vốn có và khai thác tối đa giá trị kinh tế, văn hóa, du lịch của dòng sông Sài Gòn, thúc đẩy truyền thông và quảng bá về các làng nghề truyền thống, định vị thương hiệu đô thị sông nước giàu bản sắc của TP Hồ Chí Minh.

"Lễ hội cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành và lưu trú giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời kết nối hành trình trải nghiệm trên sông du lịch từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ, tạo nên những mô hình kinh tế du lịch đa dạng và phát triển", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

Chú thích ảnh
Du lịch đường sông được đẩy mạnh phát triển thông qua Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất.

Theo đó, chương trình này đang thu hút sự tham gia tích cực mạnh mẽ, sôi nổi của các doanh nghiệp du lịch, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đường thủy với các chương trình tour, gói kích cầu du lịch “siêu khuyến mãi” được công bố. Cụ thể, công ty Bến Thành Tourist, Chim Cánh cụt, Saco, Saigontourist, TSTtoursit, Vietravel, Vietluxtour... đã giảm giá đến 31% chương trình du lịch nội đô khám phá những công trình kiến trúc quan trọng, có giá trị về mặt lịch sử văn hóa ngay giữa lòng thành phố. Ngoài ra, hàng trăm điểm tham quan, nhà hàng, cơ sở lưu trú, đơn vị chăm sóc sức khỏe... trên địa bàn sẽ giảm giá từ 5 - 50% dịch vụ, giá vé trong dịp cao điểm hè 2023 và trong dịp Lễ hội.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông - Marketing, Công ty Du lịch TSTtourist cho biết, lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh là dịp để các công ty lữ hành tung ra nhiều sản phẩm du lịch đường sông mới. Những sản phẩm du lịch này giúp gia tăng trải nghiệm, quảng bá thêm nhiều điểm tham quan và vui chơi - giải trí thú vị, phù hợp với nhiều đối tượng.

"Trong 10 sản phẩm tour du lịch TP Hồ Chí Minh, TSTtourist có 5 chương trình gắn với sông nước như Thủ Đức – Thành phố bên dòng sông xanh (Tour trong ngày và 2 ngày), Tour Gò Vấp – Trăm năm tìm lại dấu xưa, Trải nghiệm du thuyền ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn, Cần Giờ đảo xanh. Các tour du lịch này sau khi giảm giá còn từ 1 - 2,5 triệu đồng/khách...", ông Nguyễn Minh Mẫn cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Người dân đổ xô đi xem chương trình kéo đại kỳ bằng khinh khí cầu trên sông Sài Gòn dịp lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua.

Ngoài ra, nhiều chương trình khuyến mãi mua sắm, kích cầu giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật cũng được hưởng ứng tại khắp thành phố như: Cảng Sài Gòn - Cảng Hành, công viên bến Bạch Đằng, khu vực kênh Nhiêu lộc - Thị nghè, bến Bình Đông, KDL Văn hoá Suối Tiên và các điểm đến khác trên địa bàn thành phố TP Hồ Chí Minh.

Đối với lĩnh vực hàng không, hãng hàng không Vietnam Airline giảm giá vé lên đến 82% từ ngày 12/6 - 23/12 cho các công ty du lịch để xây dựng chương trình trọn gói trên tất cả chuyến bay nội địa đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Hãng hàng không Vietjet Air áp dụng chương trình khuyến mãi 12 - 14 giờ mỗi ngày cho toàn mạng bay nội địa, trong đó có một số đường bay đến TP Hồ Chí Minh với giá vé từ 0 đồng (chưa gồm thuế phí) và một số đường bay quốc tế đến TP Hồ Chí Minh vào thứ 4, 5, 6 hàng tuần...

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh phát triển thế mạnh của du lịch đường sông
TP Hồ Chí Minh phát triển thế mạnh của du lịch đường sông

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Thành phố đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch đường sông để làm phong phú, đa dạng thêm các sản phẩm du lịch, đồng thời giúp 'ngành công nghiệp không khói' phục hồi mạnh mẽ sau dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN