Thành phố Hội An khai trương thêm tuyến phố đi bộ Phan Châu Trinh

Nhằm mở rộng không gian “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” (phố đi bộ), tạo thêm sản phẩm mới phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách, ngày 15/5, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức khai trương thêm tuyến phố đi bộ Phan Châu Trinh.

Chú thích ảnh
Du khách tại phố cổ Hội An. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Tuyến phố đi bộ Phan Châu Trinh sẽ hoạt động 7 ngày/tuần, theo từng khung giờ cụ thể: Từ 17 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút đối với mùa hè và đến 21 giờ đối với mùa đông, từ Ngã tư đường Nguyễn Huệ - Phan Châu Trinh đến ngã ba đường Cao Hồng Lãnh - Phan Châu Trinh.
 
Để tạo các sản phẩm du lịch cho du khách khi đến tham quan, vui chơi trên tuyến phố đi bộ Phan Châu Trinh, thành phố Hội An cũng sẽ tổ chức các hoạt động như: “Hát bội”, Nhóm nhạc “Cung đàn xưa”, Nhóm nhạc “Giai điệu thời gian”, Không gian trà đạo, dập tranh giấy dó, vẽ đầu lân-mặt nạ ông Địa; Trò chơi dân gian; Giao lưu bóng rổ và dạy tiếng Hoa… Các hoạt động trên được kỳ vọng mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho nhân dân và du khách. Việc mở rộng không gian “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” trên tuyến đường Phan Châu Trinh hứa hẹn sẽ tạo thêm không gian trong lành, yên tĩnh cùng nhiều hoạt động văn hóa-du lịch hấp dẫn phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách tại đô thị cổ Hội An.
 
Phát biểu tại lễ khai trương tuyến phố đi bộ Phan Châu Trinh, ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An, khẳng định quyết tâm thực hiện các chương trình “Đêm Phố cổ” và “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” đã làm cho Khu phố cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới càng thêm lung linh, tỏa sáng, sống động, hấp dẫn và quyến rũ. Đây là những sản phẩm văn hóa - du lịch độc đáo, rất đặc trưng của Hội An, được du khách trong nước và thế giới yêu thích, mong muốn tìm về và trở lại để được hòa mình trong một không gian yên bình, thân thiện cho những cuộc hành trình tìm kiếm, khám phá và trải nghiệm.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Người dân Hội An đồng thuận cao với phương án kiểm soát vé tham quan phố cổ
Người dân Hội An đồng thuận cao với phương án kiểm soát vé tham quan phố cổ

Chiều 11/5, UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin chính thức về phương án kiểm soát vé tham quan phố cổ và mở rộng phố dành cho người đi bộ, xe không động cơ từ ngày 15/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN