Tàu du lịch biển quốc tế đưa du khách trở lại Khánh Hòa

Ngày 1/3, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, tàu du lịch cao cấp Seven Seas Explorer (quốc tịch Cộng hòa Quần đảo Marshall) cùng ngày đã cập cảng Nha Trang, đưa 637 du khách quốc tế đến từ các nước như: Mỹ, New Zealand, Mexico, Tây Ban Nha, Canada, Thụy Sĩ, Đức, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines, Thái Lan... lên bờ để có chuyến trải nghiệm, tham quan tại thành phố biển Nha Trang.

Chú thích ảnh
Tàu du lịch cao cấp Seven Seas Explorer neo đậu tại vịnh Nha Trang. Ảnh: TTXVN phát

Ngành Du lịch Khánh Hòa đã tổ chức ba tour để du khách lựa chọn, bao gồm tham quan các địa điểm như: Tháp Bà Ponaga, chùa Long Sơn, Trung tâm làng nghề Trường Sơn, Chợ Đầm; hoặc di chuyển bằng xích lô một vòng thành phố qua các trục đường chính, thăm Chợ Đầm. Nhiều du khách chọn tour ra vùng ngoại ô thành phố để thăm lò chế biến bánh ướt, bánh tráng, nghề dệt chiếu, thưởng thức trái cây, thăm Đình Phú Vinh và chùa Lộc Thọ, chợ Xóm Mới... Sau đó, du khách trở về cảng Nha Trang để lên tàu, tiếp tục chuyến hải trình du lịch.

Sở Du lịch Khánh Hòa cho hay, việc đón tàu biển quốc tế vốn là hoạt động khá phổ biến trong những năm trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Sau đó tỉnh đã phải tạm dừng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả. Sự trở lại của dòng khách du lịch quốc tế bằng tàu biển là tín hiệu vui cho ngành Du lịch Khánh Hòa trong thời gian tới. Theo thông tin từ đơn vị đăng ký đón tàu biển, đến thời điểm này, đã có 27 chuyến tàu biển đăng ký đưa du khách quốc tế đến với Nha Trang - Khánh Hòa trong năm 2023.

Chú thích ảnh
Du khách lên bờ tham quan thành phố biển Nha Trang. Ảnh: TTXVN phát

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: Với những kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua cùng với các trang thiết bị, cơ sở hạ tầng được chuẩn bị đầy đủ, tỉnh sẽ đảm bảo chất lượng và sẵn sàng cho việc đón tiếp số lượng lớn du khách quốc tế trên các tàu biển cập cảng Nha Trang trong kế hoạch trên.

Trong năm nay, ngành Du lịch Khánh Hòa phấn đấu đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỷ đồng. Riêng 2 tháng đầu năm, Khánh Hòa đã đón trên 573 nghìn lượt du khách đến địa phương lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan và doanh thu từ du lịch đạt trên 3.294 tỷ đồng, gấp 3,1 lần so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó có hơn 174 nghìn lượt du khách quốc tế, gấp 16 lần so với cùng kỳ.

Tiên Minh (TTXVN)
Nỗ lực 'kéo' khách quốc tế đến thị trường nội địa
Nỗ lực 'kéo' khách quốc tế đến thị trường nội địa

Tiếp nối ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đến nay, nhiều doanh nghiệp du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt tay đẩy mạnh "kéo" khách quốc tế đến thị trường nội địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN