Phú Yên: Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm dịp lễ 30/4 - 1/5

Để chuẩn bị đón khách tham quan, du lịch dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên đã định hướng các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch và hoạt động lữ hành tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị cho du khách.

Chú thích ảnh
Di tích quốc gia đặc biệt Gành đá đĩa, huyện Tuy An, Phú Yên. Ảnh minh họa: Châu Đạo Cường/TTXVN phát

Đến nay, công suất phòng của khách sạn Apec Mandala Phú Yên phục vụ du khách nghỉ dưỡng trong dịp lễ đã đạt 95%. Ngoài dịch vụ đã có sẵn khách sạn tổ chức thêm nhiều dịch vụ khác như, tiệc buffet, chương trình biểu diễn phi lê cá ngừ đại dương để chế biến món ăn mang đặc trưng, tăng cường trang trí cảnh quan để du khách "check in"... Dịp lễ này, nhiều cơ sở kinh doanh du lịch khác tại Phú Yên chọn tổ chức các hoạt động trình diễn ẩm thực địa phương nhằm phục vụ du khách như: Khu Stelia Beach Resort tổ chức tiệc buffet biểu diễn cá ngừ đại dương, khách sạn Sala Grand Tuy Hòa tổ chức phiên chợ quê.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức một số hoạt động thu hút khách du lịch và phục vụ nhu cầu của người dân địa phương như: Hoạt động nghệ thuật “Âm nhạc đường phố” tại công viên Hồ Điều Hòa Hồ Sơn (thành phố Tuy Hòa); phố đi bộ tại đường Phan Lưu Thanh (thành phố Tuy Hòa); biểu diễn chương trình nghệ thuật truyền thống tại di tích Tháp Nhạn (thành phố Tuy Hòa); giải Việt dã chinh phục đỉnh cao núi Đá Bia (thị xã Đông Hòa).

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết, nhằm đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp lễ 30/4 - 1/5, Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ du khách. Các cơ sở kinh doanh lưu trú phải quán triệt đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên thái độ phục vụ văn minh, lịch sự. Đơn vị kinh doanh lữ hành xây dựng tour mới nhằm giới thiệu du khách tham quan di tích lịch sử văn hóa, du lịch biển đảo và thực hiện đảm bảo an toàn cho du khách trong suốt hành trình. Nhà hàng, cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, giải khát tuân thủ nghiêm ngặt quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, có thái độ tôn trọng khách hàng và không bán cao hơn giá niêm yết.

Các đơn vị kinh doanh vận tải tại Phú Yên chuẩn bị tốt phương tiện vận chuyển để hành khách thoải mái trong hành trình trải nghiệm văn hóa, lịch sử, danh thắng. Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Du lịch Hà Phú đưa vào hoạt động loại hình vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện xe điện. Dự án này góp phần chuyển đổi giao thông xanh tại địa phương theo đề án của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên. Hiện nay đã có 10 xe điện, phục vụ đưa đón khách tham quan điểm du lịch tại thành phố Tuy Hòa trên một số tuyến đường nhất định.

Theo ông Cao Hồng Nguyên, Trưởng Phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, dự kiến số lượng khách đến Phú Yên trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 29/4 - 2/5) ước đạt 40.700 lượt (tăng 38% so với cùng kỳ năm trước), trong đó khách lưu trú ước đạt 26.500 lượt khách (tăng 25% so với cùng kỳ năm trước). Công suất phòng trung bình ước đạt 63%, riêng công suất phòng trung bình tại các khách sạn có quy mô lớn và khách sạn khu vực gần biển trong 2 ngày 30/4 - 1/5 đạt khoảng 90 - 100%. Tổng doanh thu từ khách du lịch ước đạt 80 tỷ đồng (tăng 60% so với cùng kỳ năm trước), trong đó doanh thu lưu trú ước đạt 13,2 tỷ đồng (tăng 26% so với cùng kỳ năm trước).

Tường Quân (TTXVN)
Linh hoạt tháo gỡ 'điểm nghẽn' về nguồn nhân lực du lịch
Linh hoạt tháo gỡ 'điểm nghẽn' về nguồn nhân lực du lịch

Dù đã bước vào giai đoạn phục hồi mạnh mẽ sau dịch COVID-19, nhưng thực trạng nguồn nhân lực thiếu về số lượng, yếu về chất lượng luôn là "điểm nghẽn" đối với du lịch. Bài toán nhân lực ngành du lịch càng trở nên "nóng" hơn bao giờ hết trong bối cảnh các địa phương đang bước vào mùa cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN