Núi Bà Đen đón vị khách thứ 5 triệu

Tối 31/12, tại Khu Du lịch Sun World Ba Den Mountain, chương trình đón năm mới “Chào 2024 Tây Ninh - hành trình rạng rỡ” đã đón tiếp vị khách thứ 5 triệu, đến tham quan du lịch và hành hương tại Khu Di tích lịch sử Văn hóa - Danh thắng và Du lịch núi Bà Đen từ đầu năm 2023 đến nay.

Chú thích ảnh
Anh Cao Hải Bằng, ngụ thành phố Tây Ninh là vị khách may mắn thứ 5 triệu và 2 vị khách có vé may mắn liền kề được tặng phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Anh Cao Hải Bằng, ngụ thành phố Tây Ninh là vị khách may mắn thứ 5 triệu, cùng với hai vị khách có số liền kề trước và sau 5 triệu là chị Võ Thùy Linh đến từ Đồng Nai và chị Nguyễn Thị Bích Liễu đến từ TP Hồ Chí Minh, là 3 người may mắn được tặng phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

10 vị khách liền kề trước và sau 3 vị khách thứ 5 triệu nhận giải thưởng cho mỗi người là một thẻ cáp treo lên núi Bà Đen không giới hạn trong năm 2024.

Anh Cao Hải Bằng chia sẻ, anh cảm thấy rất bất ngờ khi được mọi người chúc mừng là vị khách thứ 5 triệu khi anh chuẩn bị lên cáp treo lên núi Bà Đen cùng gia đình vào dịp cuối năm 2023. Là người con Tây Ninh, anh rất tự hào về nét đổi thay của ngành Du lịch Tây Ninh. Anh mong muốn ngành Du lịch tiếp tục đổi mới để Tây Ninh trở thành tâm điểm du lịch trong cả nước.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn nghệ thuật độc đáo tại chương trình đón năm mới “Chào 2024 Tây Ninh - hành trình rạng rỡ”. 

Theo bà Đào Thị Việt, Phó Giám đốc Sun World Ba Den Mountain, 5 triệu lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen là một dấu mốc đặc biệt, một con số kỷ lục kể từ khi Sun World Ba Den Mountain ra mắt hệ thống cáp treo hiện đại vào năm 2020, cùng quần thể công trình văn hóa tâm linh độc đáo trên đỉnh núi Bà Đen.

Ông Trần Anh Minh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh cho biết, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các sở, ban, ngành, doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là Công ty Cổ phần mặt trời Tây Ninh - Tập đoàn SunGroup đã góp phần gia tăng trải nghiệm, thu hút khách đến với Tây Ninh, đưa Khu Du lịch núi Bà Đen trở thành điểm đến lý tưởng hút khách trong khu vực, góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng chung của ngành Du lịch và bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của tỉnh.

Chú thích ảnh
Nhiều du khách thích thú với màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút tại Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain. 

Sau lễ đón vị khách thứ 5 triệu, chương trình đón năm mới “Chào 2024 Tây Ninh - hành trình rạng rỡ” đã được tổ chức quy mô tại quảng trường ga đi cáp treo núi Bà Đen với các màn trình diễn nghệ thuật độc đáo và màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút.

Núi Bà Đen Tây Ninh nằm trong quần thể trải rộng trên diện tích 24km2, gồm 3 ngọn núi tạo thành: núi Heo, núi Phụng và núi Bà Đen; có độ cao 986m, là ngọn núi nhô lên giữa đồng bằng và cao nhất Nam Bộ, là một trong những điểm thu hút khách du lịch dã ngoại và du lịch tâm linh ở Nam Bộ.

Tin, ảnh: Thanh Tân (TTXVN)
Rực rỡ pháo hoa chào mừng năm mới 2024 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào
Rực rỡ pháo hoa chào mừng năm mới 2024 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào

Đêm 31/12, hòa trong không khí đón Năm Mới trên khắp thế giới, hàng chục vạn người dân Lào và du khách nước ngoài đã đổ về công viên Patouxay (Khải hoàn môn) ở trung tâm thủ đô Viêng Chăn để tiễn biệt năm 2023 và chào đón năm mới 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN