Những điểm vui chơi nào sẽ giảm giá cho khách dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5?

Công viên văn hóa Đầm Sen, Khu Du lịch văn hóa Suối Tiên, Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi... đang chuẩn bị tung ra hàng loạt ưu đãi, giảm giá đến 30% để hút khách trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 1/5. 

Chú thích ảnh
Công viên văn hóa Đầm Sen sẽ có chương trình bắn hoa pháo hoa nghệ thuật phục vụ người dân và du khách dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Năm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào ngày giữa tuần và người lao động được nghỉ một ngày. Ngoài ra, mới đây Thủ tướng đồng ý việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục (từ 27/4 đến 1/5). Đây là điều kiện khá tốt để cho du khách được nghỉ ngơi, khám phá các điểm đến "quen mà lạ" tại TP Hồ Chí Minh.

Công viên Văn hóa Đầm Sen không tăng giá vé

Năm nay, Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 với nhiều hoạt động dành cho khách thập phương, diễn ra liên tục trong hai ngày 17 - 18/4 (nhằm ngày 9  - 10/3 âm lịch). Cụ thể, trong ngày 17/4, tổ chức Hội thi trang trí mâm bánh, Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam, biểu diễn cờ người, võ nhạc, nhạc dân tộc đường phố hoặc Trống trận Tây Sơn, show xiếc ảo thuật, cà kheo...

Chú thích ảnh
Mâm bánh chưng được Công viên văn hóa Đầm Sen chuẩn bị dâng lên Quốc tổ Hùng Vương. 

Ngoài ra, trong dịp Lễ 30/4 và 1/5, du khách đến với Công viên Văn hóa Đầm Sen còn được xem chương trình pháo hoa kết hợp biểu diễn nghệ thuật mừng Đại lễ 30/4 (từ 18 giờ 30 đến 21 giờ); show diễu hành “Sắc màu năm châu”; show diễn vui nhộn của chú Hề Sido và show diễn “Những bạn nhỏ đáng yêu” tại Rạp xiếc Đầm Sen...

Ông Hoàng Văn Bá, Tổng Giám đốc Công viên Vvăn hóa Đầm Sen cho biết, điểm mới năm nay là các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật được đầu tư bài bản hơn, chất lượng hơn... Ngay tại khu vực cầu Tiên Đồng - Tiên Dung đến khu vực Trà Hoa viên được trang trí tạo thành một không gian lung linh màu sắc để du khách vui chơi, giải trí và chụp ảnh kỷ niệm. Ngoài không gian hoạt động ban ngày, công viên còn đẩy mạnh hoạt động ban đêm với chương trình biểu diễn laser show nhạc nước  trên mặt hồ Đầm Sen trong thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 1/5.

Chú thích ảnh
Công viên văn hóa Đầm Sen sẽ tổ chức Lễ giổ tổ Hùng Vương vào ngày 17 - 18/4.

Năm nay Công viên Văn hóa Đầm Sen không tăng giá vé trong chuỗi sự kiện của hai dịp lễ trên. Hiện nay, giá vé vào cổng là 140.000 đồng/người lớn; 100.000 đồng/trẻ em. Giá vé trọn gói thường: 300.000 đồng/người lớn trên 1,4m và 220.000 đồng/ trẻ em

Khu Du lịch văn hóa Suối Tiên ra mắt khu vui chơi mới

Nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương, Khu Du lịch văn hóa Suối Tiên cũng áp dụng giảm giá vé người lớn còn 120.000 đồng, trẻ em còn 60.000 đồng; đồng thời ra mắt công trình vui chơi, giải trí mới là Tinh Tú Thiên Hà - The Nebula.

Chú thích ảnh
Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên ra mắt công trình mới để hút khách dịp nghỉ lễ. 

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Khu Du lịch văn hóa Suối Tiên cho biết, sản phẩm mới Tinh Tú Thiên Hà - The Nebula là mảnh ghép tiếp theo trên hành trình chuyển mình đổi mới. Với sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật, du khách sẽ được khám phá câu chuyện thú vị của Tinh Tú Thiên Hà - The Nebula. Công trình này không chỉ dừng lại ở việc tăng trải nghiệm độc đáo cho du khách đến Suối Tiên mà còn được kỳ vọng mang đến sự thay đổi tích cực cho du lịch TP Hồ Chí Minh, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Chú thích ảnh
Vườn nho xanh mát trong Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên luôn thu hút nhiều du khách chụp ảnh. 

Theo bà Bùi Thị Tố Trinh, trong ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, du khách sẽ được thưởng thức nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như trống hội lân sư rồng, sân khấu tuồng cổ hoạt cảnh anh hùng dân tộc, sân khấu hóa Sơn Tinh Thủy Tinh, show diễu hành Con Rồng Cháu Tiên, chương trình xiếc ảo thuật. Khách đến vườn nho Mẫu Đơn tại Suối Tiên Farm được tham quan và chụp hình miễn phí, thưởng thức và hái nho với giá ưu đãi 350.000 đồng/kg, áp dụng đến hết ngày 30/4.

Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi ưu đãi 30%

Năm nay, nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi áp dụng chương trình ưu đãi giảm vé 30% cho các đoàn khách Việt Nam với số lượng từ 10 khách trở lên thuộc các ban ngành, đoàn thể, học sinh, sinh viên (có giấy giới thiệu). Ngoài ra, du khách còn nhận được những quà tặng hấp dẫn khi tham gia các hoạt động vui, chơi giải trí tại Địa đạo Củ Chi và Di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác (Cần Giờ).

Chú thích ảnh
Tour du lịch đêm "Trăng chiến khu" đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Khu Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi cho biết, trung bình đơn vị đón 3.000 lượt khách quốc tế mỗi ngày, khách nội địa khoảng 1.000 lượt. Khách chủ yếu tham quan trong ngày để tìm hiểu về lịch sử kháng chiến của người dân trong các cuộc chiến tranh. Năm nay, để thu hút du khách trải nghiệm sản phẩm mới - du lịch đêm, đơn vị tiếp tục mở bán vé tour tham quan vào ban đêm "Trăng Chiến khu" trong tháng 4 vào các ngày 12/4, 19/4 và 26/4.

Chú thích ảnh
Tham quan tìm hiểu tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, du khách sẽ được thưởng thức món khoai mì (củ sắn). Món ăn đặc trưng của người dân và chiến sỹ cách mạng trong thời chiến. 

Chương trình tham quan tham quan tour du lịch này chia làm hai phần: Từ 18 giờ đến 18 giờ 50 du khách sẽ được xem sa bàn, phim 3D tái hiện trận càn Cedar Falls năm 1967; từ 19 giờ 30 đến 20 giờ 30, du khách sẽ thưởng thức chương trình nghệ thuật chủ đề "Trăng chiến khu". Giá vé tour 399.000 đồng/khách. Đây là sản phẩm du lịch mới được khá nhiều du khách quan tâm trong thời gian qua. 

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Đa dạng hành trình, du khách có nhiều lựa chọn
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Đa dạng hành trình, du khách có nhiều lựa chọn

Dịp 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp. Dự kiến hoạt động du lịch sẽ khá sôi động với các điểm đến trong và ngoài nước. Trước tình hình vé máy bay nội địa ở nhiều chặng khá cao, các điểm đến ở nước ngoài hoặc trong nước với hành trình tour ngắn đang được nhiều du khách lựa chọn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN