Những điểm đến nổi bật mới tại Việt Nam

Ngày 24/10, Agoda - nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến, lần đầu tiên chia sẻ Danh sách Vietnam’s New Horizons (Những điểm đến nổi bật mới của Việt Nam), gồm những điểm đến mới nổi nhưng chưa nhiều người du lịch đến.

Chú thích ảnh
 Nhà thờ đá trên triền núi Thiên Nhị (Tam Đảo). Ảnh: Trung Nguyên/Báo Tin tức

Danh sách này dựa trên kết quả so sánh dữ liệu tìm kiếm cùng kỳ năm 2022 và 2023 về những điểm đến mới nổi, thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ du khách cả trong và ngoài nước.

Theo đó, dẫn đầu những điểm đến nổi bật mới của Việt Nam là Khu nghỉ dưỡng tại Tam Đảo thuộc khu vực miền núi phía Bắc, với lưu lượng tìm kiếm tăng đến 279% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo, Bắc Ninh - thành phố tâm linh miền Bắc ghi nhận lượng tìm kiếm tăng 234%; thành phố biển Sầm Sơn nổi tiếng với những biển xanh, cát vàng tăng 228%... Phú Quý - hòn đảo nhỏ ngoài khơi Bình Thuận đang trở thành điểm đến hấp dẫn để khoe trên Instagram nhờ những bãi biển tuyệt đẹp, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ cùng những căn homestay ấm cúng. Thành phố biển Quy Nhơn với những bãi biển thơ mộng và nền ẩm thực độc đáo luôn khiến du khách mê mẩn khi đặt chân đến nơi này.

Chú thích ảnh
Cảnh vật bên ngoài cửa động Phong Nha đẹp như một bức tranh. Ảnh: TTXVN phát

Liên quan đến những điểm đến nổi bật mới của Việt Nam, ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam chia sẻ, ngoài những điểm đến nổi tiếng được yêu thích nhất tại Việt Nam và nhiều du khách ghé thăm thường xuyên, Agoda còn nhận thấy một số nơi ít du khách tìm đến hơn có sự gia tăng rõ rệt trong lượt tìm kiếm. Agoda mong muốn tận dụng cơ hội này để giới thiệu một số địa điểm mới ngoài những điểm đến quen thuộc tại Việt Nam, đồng thời tìm hiểu lý do gì đã hấp dẫn những người yêu thích du lịch khám phá đến những vùng đất ít người đến. 

Ông Vũ Ngọc Lâm cho biết thêm, Việt Nam có rất nhiều điều thú vị để khám phá, trong đó các điểm đến hạng hai và hạng ba ngày càng được săn đón nhiều hơn. Do đó. Agoda thường xuyên giới thiệu nhiều ưu đãi để hỗ trợ du khách có được những trải nghiệm tốt nhất khi du lịch đến Việt Nam.

Mỹ Phương (TTXVN)
Hà Nội nằm trong danh sách những điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ mùa Đông
Hà Nội nằm trong danh sách những điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ mùa Đông

U.S. News & World Report - Công ty truyền thông của Mỹ có trụ sở tại Washington, đã thống kê 21 điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ mùa Đông, Việt Nam đứng vị trí thứ 6 trong danh sách này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN