Hấp dẫn 'Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2024'

Ngày 16/4, Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Nguyễn Đức Vũ cho biết, chương trình "Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2024" sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 1/5 tại Công viên Biển Đông, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành.

Chú thích ảnh
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra tại bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) thu hút khách tham quan du lịch trải nghiệm. Ảnh tư liệu: Trần Lê Lâm/TTXVN

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, từ năm 2014, sự kiện được UBND thành phố Đà Nẵng giao cho Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (Ban Quản lý) tổ chức thường niên vào dịp lễ 30/4-1/5 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong kỳ nghỉ lễ. Đến nay, chương trình đã trở thành sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, vui chơi tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Với chủ đề "Sóng mùa hè", Ban Quản lý phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm đáng nhớ tại Bán đảo Sơn Trà – lá phổi xanh của thành phố và không gian biển Đà Nẵng đầy sôi động với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Chương trình "khai trương mùa du lịch biển 2024" có 18 hoạt động gồm: Chuỗi các hoạt động chính tại Công viên Biển Đông và các bãi biển du lịch (14 hoạt động); chuỗi các hoạt động tại bán đảo Sơn Trà (4 hoạt động).

Cụ thể, tại Công viên Biển Đông và các bãi biển du lịch diễn ra các hoạt động, gồm: Lễ khai mạc; thả diều nghệ thuật; không gian ẩm thực; triển lãm tượng cát nghệ thuật; trình diễn thể thao biển; show diễn thời trang nhí; hội thi Cứu hộ biển Quốc tế Đà Nẵng 2024; giải bơi biển; giải đua Sup; giải bóng đá bãi biển; chuỗi các hoạt động tại bãi biển đêm Mỹ An; trải nghiệm các trò chơi trên bãi biển; đồng diễn Yoga, Zumba bãi biển.

Chuỗi các hoạt động tại bán đảo Sơn Trà gồm: Trải nghiệm dù lượn Sơn Trà và trải nghiệm dù lượn có động cơ; triển lãm ảnh chủ đề "Khoảnh khắc Sơn Trà"; vẽ và triển lãm tranh chủ đề "Sơn Trà nhỏ của chúng ta", workshop vẽ nón lá và túi canvas; tour trải nghiệm "Ngắm Vọoc chà vá chân nâu".

Đặc biệt, chương trình năm nay còn có các hoạt động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường rừng, biển nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, du khách khi tham quan, du lịch cũng như vui chơi, giải trí tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

“Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tham gia các hoạt động, Ban Quản lý tăng cường công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, nâng cấp các tiện ích dịch vụ công cộng và các hoạt động dịch vụ tại bãi biển. Đồng thời, đơn vị tăng cường 100% lực lượng cứu hộ trực tại các bãi tắm trọng điểm; giăng phao tại các khu vực tắm an toàn; lắp đặt hơn 100 bảng cảnh báo nguy hiểm; phối hợp với các khách sạn tuyên truyền, cung cấp thông tin về tắm biển an toàn cho du khách... để hướng đến việc hình thành thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng “an toàn - văn minh - hấp dẫn" thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm”, ông Nguyễn Đức Vũ nhấn mạnh.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Linh hoạt thu hút khách du lịch nội địa khi giá vé máy bay tăng
Linh hoạt thu hút khách du lịch nội địa khi giá vé máy bay tăng

Ngành Du lịch chuẩn bị bước vào cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5 và hè, song thời điểm này chi phí vận chuyển hàng không nội địa tăng cao, ảnh hưởng lớn đến giá tour và khả năng thu hút khách các tuyến xa, nhất là một trọng điểm du lịch như Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN