Du khách quốc tế bắt đầu trở lại Bình Thuận

Những ngày qua, ngành du lịch Bình Thuận đón nhận nhiều tin vui khi có những đoàn du khách quốc tế quay trở lại sau khoảng hai năm gián đoạn vì dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đây là lần đầu tiên Phan Thiết đón đoàn khách quốc tế đông người và bay thẳng từ Pháp sang. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Tại The Cliff Resort & Residences (thành phố Phan Thiết) hiện có 40 du khách người Pháp đang trải nghiệm kỳ nghỉ 8 ngày 7 đêm. Đây là đoàn khách có số lượng lớn nhất mà đơn vị này đón kể từ khi mở cửa đón khách quốc tế. Bên cạnh nghỉ dưỡng, trải nghiệm dịch vụ tại resort, đoàn khách còn được hướng dẫn tham quan thắng cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử - văn hóa, trải nghiệm các loại hình thể thao trên biển, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của vùng biển Phan Thiết… Được biết, từ ngày 15/3 đến nay, The Cliff Resort & Residences đã đón hơn 60 khách quốc tế.

Du khách Sonia Zanutto chia sẻ, cảm giác trở lại Mũi Né sau thời gian dài tuyệt vời hơn sự mong đợi. Bãi biển đẹp, chất lượng tốt và con người thân thiện. Đây là một trải nghiệm thật thú vị.

Theo bà Võ Thùy Loan, Phó Giám đốc The Cliff Resort & Residences, 2 năm qua đơn vị chỉ đón khách nội địa và khách quốc tế là chuyên gia, người lao động sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Vì vậy, sự trở lại của khách quốc tế, nhất là những đoàn khách đông như thế này là tín hiệu đáng mừng cho Mũi Né nói riêng và Bình Thuận nói chung. Để thu hút du khách, đơn vị luôn cố gắng cải thiện chất lượng và nâng cao dịch vụ phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách.

Còn tại Aroma resort (thành phố Phan Thiết), từ khi mở cửa đón khách quốc tế, đơn vị này đón được hơn 20 khách quốc tế đến từ Anh, Bỉ, Pháp, Nga… Thời gian khách lưu trú trung bình là 6 ngày. Dự kiến trong tháng 6-7 sẽ có một số đoàn khách châu Âu đến resort này. Đại diện đơn vị cho biết, mặc dù lượng khách chưa nhiều nhưng đây cũng là tín hiệu đáng mừng, cho thấy du khách quan tâm và lựa chọn Mũi Né trong hành trình đến Việt Nam.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, tất cả đoàn khách đến Mũi Né thời gian gần đây sẽ tạo tiền đề cho những đoàn khách khác cũng như niềm tin về sự hồi sinh của ngành du lịch, đồng thời tiếp tục tạo dựng hình ảnh Mũi Né là điểm đến an toàn, thân thiện và ấn tượng.

Hiện nay, bên cạnh xây dựng các chương trình kích cầu, đẩy mạnh thu hút du khách nội địa, chuẩn bị đón mùa cao điểm du lịch hè năm nay, doanh nghiệp du lịch tại Bình Thuận tăng cường kết nối với doanh nghiệp lữ hành quốc tế tái khởi động các đường tour đã có đồng thời mở thêm một số đường tour mới thu hút du khách quốc tế trở lại.

Chú thích ảnh
Đoàn du khách quốc tế thích thú với màn chào đón bằng tiết mục hát múa “Hello Việt Nam” tại The Cliff Resort & Residences. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Từ đầu năm 2022 đến nay, du lịch Bình Thuận đã có những tín hiệu phục hồi tốt, nhất là sau các kỳ nghỉ lớn như Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4-1/5… Trong tháng 4, lượng khách đến Bình Thuận tăng mạnh so với tháng trước do nhiều yếu tố thuận lợi như: Các kỳ nghỉ kéo dài, thời tiết tốt, nhiều gói tour khuyến mãi hấp dẫn. Trong 4 tháng đầu năm 2022, Bình Thuận đón gần 1,4 triệu lượt khách du lịch. Doanh thu du lịch đạt khoảng 2.700 tỷ đồng.

Để đưa ngành du lịch phát triển trong giai đoạn mới, chính quyền tỉnh Bình Thuận cùng doanh nghiệp du lịch tập trung sức lực, kiện toàn cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, tỉnh tăng cường tổ chức sự kiện văn hóa, thể thao, lễ hội gắn với phát triển du lịch, đăng cai Năm Du lịch quốc gia và các hoạt động du lịch cấp quốc gia, quốc tế tại Bình Thuận.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Chuyển đổi số - đòn bẩy cho sự phục hồi và phát triển du lịch Bình Thuận
Chuyển đổi số - đòn bẩy cho sự phục hồi và phát triển du lịch Bình Thuận

Dịch COVID-19 đã và đang làm thay đổi xu hướng cũng như cách tiếp cận của khách du lịch trong nước, quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN