Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 tại Bình Thuận

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bùi Thế Nhân cho biết: ngay sau khi được cấp phép đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023, Bình Thuận đã khẩn trương xây dựng đề án cũng như làm việc với các đơn vị, địa phương để rà soát các điều kiện tổ chức, xây dựng các hoạt động, sản phẩm du lịch.

Chú thích ảnh
Du khách quốc tế chơi lướt ván diều trên biển Mũi Né- Bình Thuận. Ảnh tư liệu: Hồng Hiếu/TTXVN

Chiều 27/5, Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch đã làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận về công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 tại tỉnh.

Theo dự thảo Đề án, Năm Du lịch Quốc gia 2023 tại Bình Thuận sẽ có chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Ngoài tổ chức các lễ công bố, khai mạc, bế mạc, Bình Thuận dự kiến tổ chức 19 sự kiện, hoạt động du lịch, thể thao trong năm 2023, trong đó có nhiều sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế như: Lễ công bố kết quả vòng chung khảo và trao giải Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”; Giải đua thuyền Rowing và Canoeing toàn quốc; Lễ hội ẩm thực quốc tế; Lễ hội thanh long…

Điểm nổi bật, Bình Thuận sẽ phối hợp với các địa phương như: Ninh Thuận, Lâm Đồng, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức một số hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2023 như: tổ chức đoàn Famtrip khảo sát du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Thuận - Ninh Thuận - Lâm Đồng; tổ chức Giải đua xe đạp đường trường Ninh Thuận - Bình Thuận…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề xuất một số ý kiến nhằm giúp Bình Thuận hoàn thiện dự thảo Đề án Năm Du lịch Quốc gia. Một số ý kiến cho rằng, cần làm rõ chủ đề “Bình Thuận- Hội tụ xanh” của Năm Du lịch Quốc gia 2023 để từ đó xây dựng slogan, bộ nhận diện và chương trình, hoạt động du lịch cho phù hợp, dễ truyền thông quốc tế. Tỉnh cần rà soát lại các hoạt động, cân nhắc thời gian và địa điểm tổ chức để quảng bá được tiềm năng du lịch địa phương…

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự quan tâm và vào cuộc phục hồi du lịch của Bình Thuận. Tỉnh đã có sự chủ động và sẵn sàng đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 từ khá sớm. Không chỉ xây dựng dự thảo đề án Năm Du lịch quốc gia, tỉnh đã chủ động phối hợp, liên kết vùng với các địa phương lên kế hoạch tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh, Năm Du lịch Quốc gia là sự kiện lớn tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế. Qua thực tế nhiều năm tổ chức, Năm Du lịch Quốc gia góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa và sản phẩm du lịch đặc sắc của từng địa phương đến với người dân, du khách trong nước và  quốc tế. Từ đó, thúc đẩy thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam nói chung, các địa phương nói riêng, các chỉ tiêu, các chỉ số phát triển du lịch tăng mạnh tạo ra sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong những năm tiếp theo.

Để tổ chức thành công Năm Du lịch Quốc gia 2023, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị Bình Thuận cần rà soát và điều chỉnh, hoàn thiện dự thảo đề án để trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian tới. Các đơn vị của Tổng cục Du lịch phối hợp làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh để hoàn thiện chủ đề, bộ nhận diện, các hoạt động, sự kiện với mục tiêu quảng bá được thế mạnh, tiềm năng du lịch của tỉnh. Tỉnh cần điều chỉnh thời gian và địa điểm, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở hạ tầng, an ninh trật tự, truyền thông, quảng bá…

Dịp này, Đoàn công tác đã khảo sát một số sản phẩm du lịch và địa điểm chuẩn bị tổ chức các hoạt động Năm Du lịch Quốc gia 2023.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Thác Thần Mặt trời tại Bà Nà Hills – sứ giả mới của du lịch Việt
Thác Thần Mặt trời tại Bà Nà Hills – sứ giả mới của du lịch Việt

Không chỉ hội tụ tinh hoa điêu khắc của gia tộc lừng danh Frilli, Thác Thần Mặt trời (Helios Waterfall) tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) còn ẩn chứa rất nhiều “mật mã” độc đáo, hứa hẹn ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN