Bế mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023

Tối 6/6, tại Quảng trường 2/4, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển” đã khép lại với chương trình biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Bản tình ca của biển và Khánh Hòa - Khát vọng tỏa sáng” dưới sự dàn dựng chuyên nghiệp, công nghệ biểu diễn hiện đại với hơn hàng trăm nghệ sĩ - diễn viên lần lượt biểu diễn. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Phát biểu tổng kết Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”, Festival đã mang đến cho người dân, du khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về một vùng đất, con người giàu bản sắc văn hóa truyền thống, năng động trong hội nhập và phát triển; văn minh, thân thiện, mến khách.

Festival đã thực sự chạm đến trái tim của người dân và du khách, lôi cuốn họ hòa mình vào một lễ hội văn hóa đầy sôi động, lung linh rực rỡ sắc màu giữa một không gian tuyệt vời với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và tấm lòng hiền hậu của người dân Khánh Hòa. Festival lần này đã đón các đoàn khách quốc tế, các cơ quan ngoại giao của 20 quốc gia, cùng hàng chục vạn người dân và du khách trong nước, quốc tế đã về tham dự lễ hội.

Chú thích ảnh
Đêm nghệ thuật với nhiều màu sắc tươi mới, hiện đại và sôi động, thể hiện rõ chủ đề của lễ hội. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với hơn 70 chương trình, sự kiện. Đặc biệt là trong 4 ngày diễn ra chính thức, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, hội nghị hội thảo, vui chơi, giải trí… hấp dẫn, đa dạng và phong phú đã diễn ra như: Chương trình ánh sáng nghệ thuật công nghệ cao với 1.653 thiết bị bay không người lái trên bầu trời đêm lung linh huyền ảo, tái hiện hình ảnh của một Khánh Hòa năng động, phát triển và hội nhập; Chương trình diễu hành “Áo dài xuống phố” của gần 6.000 phụ nữ tỉnh Khánh Hòa được xác lập kỷ lục Việt Nam, cùng nhiều hoạt động phong phú trên đường phố với sự tham gia của người dân và du khách.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa đã và đang tiếp tục tôn vinh những nét đẹp, bản sắc văn hóa biển của Khánh Hòa được tổ chức, như: Hò bá trạo, hội thi bơi thúng - lắc thúng, biểu diễn hô hát Bài Chòi, thi đấu cờ người… Festival lần này diễn ra các hội thảo khoa học, như: “Na Uy - Việt Nam: Thúc đẩy hợp tác trong nuôi trồng thủy sản trên biển”, “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa”, Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nông lâm thủy sản vùng duyên hải Nam Trung Bộ…

Chú thích ảnh
Những hình ảnh thể hiện, những hoạt cảnh, giai điệu, lời ca mang màu sắc tươi sáng. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Trong đêm bế mạc, chương trình nghệ thuật mang chủ đề: “Khánh Hòa - Đoàn kết vươn tới tương lai” với ba phần: Sắc màu nhịp sống; Bản tình ca của biển và Khánh Hòa - Khát vọng tỏa sáng, đã được dàn dựng chuyên nghiệp, hiện đại với trên 600 nghệ sĩ, diễn viên thể hiện các tiết mục dân ca, dân vũ, các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc trưng của vùng đất Khánh Hòa, mang đến những ấn tượng đặc biệt cho người dân và du khách.

Tiên Minh (TTXVN)
Khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ X
Khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ X

Tối 3/6, tại Quảng trường 2/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ X, với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, đại diện các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố cùng hàng vạn người dân, du khách trong và ngoài nước đã dự lễ khai mạc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN