Bay trên mùa nước đổ Mù Cang Chải

Ngày 30/4, tại xã Cao Phạ, UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) tổ chức khai mạc Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2023.

Chú thích ảnh
Đông đảo du khách được chiêm ngưỡng màn bay biểu diễn dù bay của các phi công.

Điểm bay dù lượn Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải nằm ở độ cao hơn 1.200 mét so với mực nước biển. Đây là một trong những điểm bay được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới. Với việc được trải nghiệm bay bằng dù lượn du khách được ngắm vẻ đẹp của các thửa ruộng bậc thang khi lúa chín vàng cùng vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Mù Cang Chải.

Festival dù lượn Cao Phạ trở thành thương hiệu riêng hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến với vùng cao Mù Cang Chải. Năm nay, Festival dù lượn Cao Phạ năm nay thu hút 30 phi công tham gia.

Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải nhấn mạnh: Năm 2023 là năm thứ 5 huyện Mù Cang Chải tổ chức Festival dù lượn "Bay trên mùa nước" và đã trở thành hoạt động thường niên, sản phẩm du lịch hấp dẫn của huyện Mù Cang Chải. Đây là một trong nhiều sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu, khám phá, trải nghiệm giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt “Danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang Mù Cang Chải” đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận năm 2020.  

Chú thích ảnh
Du khách được chiêm ngưỡng màn bay biểu diễn dù bay của các phi công.

Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo du khách đã được chiêm ngưỡng màn bay biểu diễn dù bay và bay đôi cùng với phi công.

Du khách Nguyễn Thị Thanh Thủy đến từ Thủ đô Hà Nội cho biết: “Tôi đã đến Mù Cang Chải 3 lần rồi. Mùa nào đến đây tôi cũng cảm nhận được Mù Cang Chải có những nét đẹp rất riêng có mà không nơi nào có được. Được tham qua, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hùng vĩ nơi này qua hoạt động bay dù lượn, tôi cảm thấy vô cùng phấn khích. Cảm thấy thiên nhiên thật trong lành, dễ chịu, khác với cuộc sống náo nhiệt chốn thành thị. Điều đó làm xua tan đi những mệt mỏi của công việc. Chắc chắn bạn bè, du khách gần xa tới đây sẽ có chung cảm nhận như tôi. Đặc biệt, hôm nay chúng tôi đến tham quan đúng vào dịp huyện Mù Cang Chải tổ chức ra mắt sản phẩm du lịch mới. Đây là điểm ngắm ruộng bậc thang tuyệt đẹp, ngắm nhìn những áng mây trắng hòa vào màu xanh của núi, màu của đồng lúa khiến chúng tôi vô cùng thích thú".

Chú thích ảnh
Du khách đã được chiêm ngưỡng màn bay biểu diễn dù bay của các phi công.

Festival dù lượn là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn gắn với các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” của huyện Mù Cang Chải. Hoạt động du lịch năm nay nhằm giới thiệu, quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn, các sản phẩm đặc sắc và những nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông ở Mù Cang Chải đến với khách du lịch trong nước và quốc tế. Đồng thời, là dịp để nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc trên mảnh đất Mù Cang Chải. Đây cũng là cơ hội để kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư vào Mù Cang Chải trên tinh thần hợp tác, hữu nghị, nhằm mở ra hướng phát triển kinh tế, tạo sinh kế, đem lại thu nhập cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc Mông.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
100 phi công tham dự Giải Dù lượn đường trường Putaleng Việt Nam mở rộng
100 phi công tham dự Giải Dù lượn đường trường Putaleng Việt Nam mở rộng

Ngày 17/11, tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc Giải Dù lượn đường trường Putaleng Việt Nam mở rộng lần thứ I năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN