19 tác phẩm xuất sắc đoạt giải báo chí Du lịch TP Hồ Chí Minh 2018

Tối ngày 7/9, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Báo chí Du lịch TP Hồ Chí Minh lần IX năm 2018.Theo đó, đã có 19 tác phẩm của các nhà báo đã xuất sắc nhất đoạt giải lần này.

Giải thưởng này được ban tổ chức phát động từ ngày 21/6 đến ngày 31/8. Sau thời gian phát động và nhận tác phẩm, ban tổ chức đã nhận được gần 130 tác phẩm tham gia ở các loại hình: báo in, báo điện tử, phóng sự ảnh, truyền hình và phát thanh đến từ 20 cơ quan báo chí trung ương và thành phố.

Qua vòng sơ loại, ban tổ chức chọn ra 74 tác phẩm vào vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo, ban tổ chức đã chọn ra được 19 tác phẩm xuất sách nhất để trao giải.

Chú thích ảnh
Hai nhà báo Tú Uyên và Phong Vinh đã đoạt giải nhì của Giải thưởng báo chí du lịch TP Hồ Chí Minh 2018.

Theo đó, các tác phẩm báo chí đoạt giải lần này bao gồm: 2 giải nhất thuộc về tác phẩm “TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu trở thành trung tâm quốc tế mới về MICE tại Đông Nam Á” (thể loại phát thanh – truyền hình) của tác giả Đức Toàn - Thiện Toàn (Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh) và tác phẩm “Đường nào cho du lịch trên sông ở Sài Gòn?” (thể loại báo in – báo điện tử) của tác giả Nguyễn Văn Nam (Báo Du lịch Việt Nam). Giải nhì ở thể loại Phát thanh - truyền hình thuộc về tác phẩm: “TP Hồ Chí Minh - Đầu tàu du lịch kéo cả nước đi lên” của tác giả Đồng Hữu Nghị, Đài tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh; giải nhì thể loại báo in - báo điện tử thuộc về tác phẩm: “Chuyên đề Du lịch trách nhiệm: Nỗ lực không chỉ từ doanh nghiệp” của nhà báo Tú Uyên (báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh) và tác phẩm: “Các công trình kiến trúc tiêu biểu TP Hồ Chí Minh” của nhà báo Lê Phong Vinh (báo điện tử VNEpress)…

Trong đợt này, các phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam cũng đã đoạt các giải thưởng như: tác giả An Hiếu (Báo Ảnh dân tộc và miền núi) đoạt giải ba với thể loại phóng sự ảnh; tác giả Thu Hương (Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam) và tác giả Hoàng Tuyết (Báo Tin tức) đoạt giải khuyến khích ở thể loại Phát thanh truyền hình và thể loại báo in - báo điện tử.

Phát biểu tại lễ trao giải, Nhà báo Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh cho biết, các tác phẩm dự thi đã thể hiện rõ nét những đóng góp tích cực, những sáng kiến, kiến tạo bước phát triển mới, giải pháp thực hiện có hiệu quả về cải cách thủ tục và nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển ngành du lịch thành phố và cả nước. Điểm mới của giải thưởng năm nay là các tác phẩm đã đi sâu vào những vấn đề nổi bật của ngành du lịch như các sản phẩm du lịch, liên kết địa phương trong phát triển du lịch, sự đóng góp của các doanh nghiệp du lịch, phát triển du lịch đường sông, du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp…

Hoàng Quân/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản