Quỹ AEON 1% Club hỗ trợ du học sinh Việt Nam gặp khó khăn

Ngày 30/6, ông Hiroshi Yokoo, Chủ tịch Quỹ AEON 1% Club, đã trao cho Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam số tiền tượng trưng 5 triệu yen (hơn 46.000 USD) mà quỹ này đã quyên góp để ủng hộ các du học sinh và thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản đang gặp khó khăn vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Ông Hiroshi Yokoo (thứ hai từ trái sang) trao số tiền tượng trưng 5 triệu yên cho Đại sứ Việt Nam tại Nhật Ban Vũ Hồng Nam (thứ ba từ trái sang). Ảnh: Đào Thanh Tùng/Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản

Phát biểu tại lễ trao tặng ở thủ đô Tokyo, ông Yokoo đã bày tỏ sự cảm thông trước những khó khăn mà các du học sinh và thực tập sinh Việt Nam ở Nhật Bản đã gặp phải do sự bùng phát của dịch COVID-19. Ông nói mặc dù Chính phủ Nhật Bản đã triển khai hàng loạt chính sách hỗ trợ nhưng nhiều du học sinh và thực tập sinh Việt Nam vẫn gặp khó khăn vì mất việc làm. Chính vì vậy, Quỹ AEON 1% Club muốn đóng góp một phần tài chính để giảm bớt khó khăn cho các đối tượng này.

Bên cạnh đó, ông Yokoo cũng bày tỏ ấn tượng trước tinh thần tương ái của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản trong dịch COVID-19 cũng như những thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này. 

Về phần mình, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản bày tỏ cám ơn món quà quý của Quỹ AEON 1% Club nói riêng và Công ty TNHH AEON nói chung. 

Đại sứ cho biết Việt Nam có gần 100.000 du học sinh đang học tập ở Nhật Bản, trong đó nhiều bạn vừa học tập, vừa làm thêm để có thu nhập trang trải học phí. Do tác động của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nhật Bản phải tạm ngừng hoạt động, khiến các du học sinh này mất việc làm. Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã kêu gọi các tổ chức và doanh nghiệp quyên góp ủng hộ các đối tượng này.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Hồng Nam cũng cám ơn việc AEON nhập khẩu hoa quả tươi của Việt Nam. Đại sứ khẳng định điều này sẽ giúp thúc đẩy quan hệ thương mại-kinh tế giữa hai nước, đồng thời giúp những người nông dân Việt Nam thay đổi cung cách sản xuất để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao hơn và từ đó nâng cao thu nhập. 

Ra đời năm 1989, Quỹ AEON 1% Club là một tổ chức do Công ty TNHH AEON thành lập để thực hiện các hoạt động đóng góp cho xã hội. Hằng năm, các công ty thuộc tập đoàn này sẽ đóng góp 1% lợi nhuận trước thuế của mình cho quỹ này.

Đào Tùng - Đức Thịnh (TTXVN)
Du học sinh Việt tại châu Âu, những ngày thử thách
Du học sinh Việt tại châu Âu, những ngày thử thách

Từ đầu tháng 3 đến nay, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại châu Âu, lưu học sinh Việt Nam gặp phải nhiều khó khăn, một mặt lo ngại về tình hình bệnh dịch, mặt khác là tiến độ học tập và cuộc sống thường nhật bị xáo trộn theo hướng bất lợi. Nhiều du học sinh đã phải đối mặt với quyết định khó khăn là ở lại nơi dịch đang bùng phát chóng mặt hay trở về Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN