Nhà trường đưa thêm cơ hội thực tập, tiếp cận công nghệ mới cho sinh viên

Liên kết đào tạo nhân lực theo yêu cầu doanh nghiệp và hợp tác tạo điều kiện giúp sinh viên được thực tập, tham quan thực tế tại doanh nghiệp tiếp tục là xu thế của đào tạo đại học tại Việt Nam.

Trao học bổng tham quan công nghệ mới tại nhà máy của doanh nghiệp ở nước ngoài. Ảnh: L.S

Mới đây,  trường Đại học Thủy lợi đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Grundfos Việt Nam, với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh (NCS) của trường thực tập, tham quan thực tế sản xuất, quản lý sản xuất tại doanh nghiệp.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, công ty Grundfos Việt Nam sẽ tiếp nhận các cán bộ giảng dạy trẻ của Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước, Khoa Môi trường, Bộ môn Cấp thoát nước, Đại học Thủy lợi đến tham quan, khảo sát thực tế, tập huấn ngắn hạn và dài hạn để nâng cao kỹ năng, các kiến thức thực tế liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ, để phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy và Nghiên cứu khoa học (NCKH).

Bốn sinh viên xuất sắc và giảng viên có nghiên cứu liên quan cũng được đưa sang nhà máy của Grundfos tại Singapore tham quan thực tế và được tiếp xúc với các công nghệ xử lý nước hàng đầu thế giới.

Phía nhà trường, tạo theo đơn đặt hàng của công ty Grundfos về chủ đề thiết kế hệ thống xử lý nước thải và hệ thống tiêu thoát nước mưa, nước lũ cho phù hợp với các tiêu chuẩn ngành của Việt Nam, tháng 9 tới đây, nhà trường sẽ tổ chức đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu này.

L.S/Báo Tin tức
Coi trọng đào tạo nhân lực để từ kỳ tích sông Hàn làm nên kỳ tích sông Hồng
Coi trọng đào tạo nhân lực để từ kỳ tích sông Hàn làm nên kỳ tích sông Hồng

"Xác định những cơ hội và thách thức đối với việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và đề ra những giải pháp phù hợp nhằm đáp ứng tốt yêu cầu về nhân lực trong thời kỳ mới, nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam", đó là khẳng định tại "Diễn đàn Nguồn nhân lực Toàn cầu 2017".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN