Nhà trường đưa thêm cơ hội thực tập, tiếp cận công nghệ mới cho sinh viên

Liên kết đào tạo nhân lực theo yêu cầu doanh nghiệp và hợp tác tạo điều kiện giúp sinh viên được thực tập, tham quan thực tế tại doanh nghiệp tiếp tục là xu thế của đào tạo đại học tại Việt Nam.

Trao học bổng tham quan công nghệ mới tại nhà máy của doanh nghiệp ở nước ngoài. Ảnh: L.S

Mới đây,  trường Đại học Thủy lợi đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Grundfos Việt Nam, với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh (NCS) của trường thực tập, tham quan thực tế sản xuất, quản lý sản xuất tại doanh nghiệp.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, công ty Grundfos Việt Nam sẽ tiếp nhận các cán bộ giảng dạy trẻ của Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước, Khoa Môi trường, Bộ môn Cấp thoát nước, Đại học Thủy lợi đến tham quan, khảo sát thực tế, tập huấn ngắn hạn và dài hạn để nâng cao kỹ năng, các kiến thức thực tế liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ, để phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy và Nghiên cứu khoa học (NCKH).

Bốn sinh viên xuất sắc và giảng viên có nghiên cứu liên quan cũng được đưa sang nhà máy của Grundfos tại Singapore tham quan thực tế và được tiếp xúc với các công nghệ xử lý nước hàng đầu thế giới.

Phía nhà trường, tạo theo đơn đặt hàng của công ty Grundfos về chủ đề thiết kế hệ thống xử lý nước thải và hệ thống tiêu thoát nước mưa, nước lũ cho phù hợp với các tiêu chuẩn ngành của Việt Nam, tháng 9 tới đây, nhà trường sẽ tổ chức đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu này.

L.S/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản