Dòng sự kiện:

Ký Hiệp định EVFTA và EVIPA

 • Doanh nghiệp ‘đau đầu’ về giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O

  Doanh nghiệp ‘đau đầu’ về giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O

  Nếu EVFTA được ví như là tuyến đường cao tốc Việt Nam với châu Âu thì những quy tắc về nguồn gốc xuất xứ, tiêu chuẩn hàng hóa được xem như những tấm vé lưu hành và giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) là một trong những vấn đề mà doanh nghiệp còn gặp khó hiện nay.

 • Thủy sản, da giày chuẩn bị vào 'sân chơi' EVFTA

  Thủy sản, da giày chuẩn bị vào 'sân chơi' EVFTA

  Nhiều doanh nghiệp thủy sản, da giày đang đặt kỳ vọng vào những tác động tích cực cho xuất khẩu hàng hóa khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực trong vòng 1 tháng tới.

 • Việt Nam đang có cơ hội vàng để tận dụng EVFTA và thu hút FDI

  Việt Nam đang có cơ hội vàng để tận dụng EVFTA và thu hút FDI

  Sáng 30/6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), ông Nicolas Audier đồng chủ trì Hội nghị “Cải cách quy định hành chính: Chìa khóa thực thi thành công EVFTA”.

 • Việt Nam đã chuẩn bị tích cực để khai thác lợi ích khi EVFTA có hiệu lực từ 1/8

  Việt Nam đã chuẩn bị tích cực để khai thác lợi ích khi EVFTA có hiệu lực từ 1/8

  Sáng 8/6, 100% đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA). Việc Hiệp định EVFTA được thông qua và có hiệu lực là bước tiến lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, Việt Nam đã chuẩn bị tích cực để có thể khai thác lợi ích từ hiệp định ngay khi EVFTA có hiệu lực từ 1/8 tới đây.

 • EVFTA là cơ hội cho kinh tế Việt Nam bật trở lại sau đại dịch

  EVFTA là cơ hội cho kinh tế Việt Nam bật trở lại sau đại dịch

  Sáng 8/6, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA). Phóng viên báo Tin tức ghi nhận ý kiến của doanh nghiệp, chuyên gia về những kỳ vọng cũng như thách thức khi Hiệp định EVFTA được thực thi.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng cơ hội từ Hiệp định EVFTA

  Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng cơ hội từ Hiệp định EVFTA

  Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm 97% trong tổng số doanh nghiệp (DN) Việt Nam, do đó, cần có những chính sách hỗ trợ thiết thực để DN có thể tận dụng tốt cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu. Bên lề hội nghị Hỗ trợ DNNVV tận dụng cơ hội thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA tổ chức sáng 5/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có trao đổi với báo chí về vấn đề này.

 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa đối mặt với nhiều thách thức khi EVFTA có hiệu lực

  Doanh nghiệp nhỏ và vừa đối mặt với nhiều thách thức khi EVFTA có hiệu lực

  Bên cạnh những cơ hội và lợi ích, thì doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng phải đối mặt với nhiều thách thức khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) được thực thi.

 • Hiệp định EVFTA: Cú huých cho xuất khẩu

  Hiệp định EVFTA: Cú huých cho xuất khẩu

  Các chuyên gia kinh tế dự báo, EVFTA sẽ tạo "cú huých" lớn cho xuất khẩu của Việt Nam sang EU.

 • Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét hồ sơ phê chuẩn EVFTA tại phiên họp tháng 4/2020

  Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét hồ sơ phê chuẩn EVFTA tại phiên họp tháng 4/2020

  Ngày 1/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao các bộ, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Chủ tịch nước, các cơ quan của Quốc hội để hoàn thiện Bộ hồ sơ về việc phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp lần thứ 44 dự kiến diễn ra vào giữa tháng 4/2020.

 • Bước tiến mới trong tiến trình phê chuẩn các hiệp định EVFTA và EVIPA

  Bước tiến mới trong tiến trình phê chuẩn các hiệp định EVFTA và EVIPA

  Chiều 21/1 (giờ Việt Nam), Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu (INTA) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết đề nghị Nghị viện châu Âu (EP) phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

 • Phổ biến các nội dung quan trọng của Hiệp định EVFTA

  Phổ biến các nội dung quan trọng của Hiệp định EVFTA

  Ngày 28/8, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), một số cam kết quan trọng và những điều cần lưu ý. 

 • Thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững - Bài cuối: Cơ hội kinh doanh mới

  Thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững - Bài cuối: Cơ hội kinh doanh mới

  Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam giai đoạn năm 2016 - 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, đã tạo ra sự lan tỏa, khích lệ rất lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam về vấn đề quản trị doanh nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh theo các mục tiêu phát triển bền vững.

 • Hiệp định EVFTA: Quản lý chất lượng hàng hóa theo chuỗi, nguồn gốc, xuất xứ

  Hiệp định EVFTA: Quản lý chất lượng hàng hóa theo chuỗi, nguồn gốc, xuất xứ

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết vào ngày 30/6/2019 được đánh giá là cơ hội lớn đối với xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam khi thuế suất được giảm sâu ngay từ những năm đầu tiên.

 • Hiệp định EVFTA: Cơ hội nhiều nhưng không dễ tận dụng

  Hiệp định EVFTA: Cơ hội nhiều nhưng không dễ tận dụng

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA) mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và EU. Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả cơ hội đòi hỏi doanh nghiệp Việt Nam phải chủ động và nỗ lực hơn nữa trong thích ứng với những yêu cầu mà đối tác cũng như thị trường đặt ra.

 • Hiệp định EVFTA: Bảo đảm chất lượng hàng hóa để 'vượt rào'

  Hiệp định EVFTA: Bảo đảm chất lượng hàng hóa để 'vượt rào'

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sớm được thông qua sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nhà xuất khẩu của Việt Nam và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vốn có thế mạnh về các mặt hàng nông, thủy sản.

 • Làm gì để cơ khí Việt tận dụng cơ hội từ EVFTA?

  Làm gì để cơ khí Việt tận dụng cơ hội từ EVFTA?

  Xã Thanh Thùy, Thanh Oai, Hà Nội là nơi có hàng trăm cơ sở, doanh nghiệp sản xuất cơ khí, ngày đêm ồn ào tiếng máy đột dập sản xuất.

 • Hiệp định EVFTA: Tạo thế và lực mới cho phát triển kinh tế

  Hiệp định EVFTA: Tạo thế và lực mới cho phát triển kinh tế

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU  (EVFTA) vừa được ký kết trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam-EU ngày càng phát triển, nhất là về kinh tế-thương mại.

 • Việt Nam - vùng đất lành cho các tập đoàn lớn

  Việt Nam - vùng đất lành cho các tập đoàn lớn

  Những cam kết dành sự đối xử công bằng, bình đẳng, bảo hộ an toàn và đầy đủ cho các khoản đầu tư và nhà đầu tư hai bên trong Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) vừa ký kết được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam trở thành vùng đất lành cho các tập đoàn lớn đến đầu tư.

 • Cần đầu tư cho ngành dệt, nhuộm để được hưởng lợi từ EVFTA

  Cần đầu tư cho ngành dệt, nhuộm để được hưởng lợi từ EVFTA

  Hiện nay, Việt Nam phải nhập đến 80% vải cho may xuất khẩu, trong đó đa phần nhập từ Trung Quốc. Điều này khiến ngành dệt may khó được hưởng lợi từ các hiệp định thương mại tự do với những yêu cầu khắt khe về quy tắc xuất xứ sản phẩm.

 • Việt Nam-EU: Nỗ lực vì nền thương mại mở

  Việt Nam-EU: Nỗ lực vì nền thương mại mở

  Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức ký kết Hiệp định Thương mại Tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (EVIPA). Đây là minh chứng khẳng định hai bên nhất quán ủng hộ một nền thương mại mở dựa trên các quy tắc trước nguy cơ xu thế bảo hộ, thậm chí là chiến tranh thương mại, đang gia tăng trên trường quốc tế.