Triễn lãm 'Ego - Người' trong tuần lễ thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022

Triển lãm “Ego - Người”, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hội họa, điêu khắc trên nhiều chất liệu khác nhau, kết hợp giữa chất liệu truyền thống và đương đại của họa sĩ Ngô Xuân Bính, là một trong những không gian nghệ thuật sáng tạo bắt đầu từ tháng 11 này tại Bảo tàng Hà Nội.

Chú thích ảnh
Triển lãm được thực hiện với nhiều giải pháp trưng bày, sắp đặt sáng tạo thu hút người xem. Ảnh: Nguyễn Nguyên

Triển lãm là một trong những không gian nghệ thuật sáng tạo do Bảo tàng Hà Nội tổ chức trong khuôn khổ tuần lễ thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022.

Triển lãm bao gồm những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo thu nhỏ với không gian sống, không gian cây xanh, không gian dịch vụ, không gian kết nối, không gian tổ chức lao động, không gian thị giác… được thể hiện bằng nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật tương tác. Trở lại với công chúng sau 2 triển lãm “Du & Dội” - 2017 và “Niệm” - 2019, họa sĩ Ngô Xuân Bính giới thiệu các tác phẩm hội hoạ, điêu khắc ấn tượng với chủ đề “Ego - Người”.

Chia sẻ về triển lãm này, họa sĩ Ngô Xuân Bính cho biết: “Triển lãm dựa trên dự cảm nghệ thuật điêu khắc vĩ mô đa chiều, tranh bích họa và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số - thuật toán, hoành tráng về số lượng và kích cỡ tranh”.

Triển lãm“Ego - Người” bắt đầu từ 18/11/2022 dự kiến kéo dài đến tháng 3/2023.

Không gian nghệ thuật sáng tạo tại Bảo tàng Hà Nội được kỳ vọng là nơi giới thiệu các sản phẩm văn hóa, kết nối làng nghề, nơi chia sẻ thông tin và đàm luận, nơi thử nghiệm những giải pháp nghệ thuật kết nối công nghệ, kết nối truyền thống với hiện đại.

Thông qua các không gian nghệ thuật sáng tạo lần lượt được trưng bày, những người làm nghệ thuật mong muốn hình thành cộng đồng sáng tạo, kết nối các lĩnh vực nghệ thuật, liên kết với cộng đồng trong nước và quốc tế, tạo dựng sự phát triển bền vững cho đô thị trên nền tảng các giá trị truyền thống của Thủ đô.
Minh Tuệ/Báo Tin tức
Trải nghiệm không gian sáng tạo 'Hà Nội thành phố tương lai'
Trải nghiệm không gian sáng tạo 'Hà Nội thành phố tương lai'

Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn TNCS thành phố Hà Nội lần thứ XVI, sáng 29/9, Thành đoàn tổ chức khai mạc không gian sáng tạo Hanoi Future Capital. Với công nghệ thực tế ảo, đại biểu tham dự Đại hội sẽ có được trải nghiệm thú vị tại không gian sáng tạo với chủ đề “Hà Nội thành phố tương lai”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN