TP Hồ Chí Minh: Cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Hoàn vũ Thế giới Quốc tế 2023 chưa được cấp phép

Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Hoàn vũ Thế giới Quốc tế 2023 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh chưa được cấp phép tổ chức.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh, chủ trì cuộc họp định kỳ chiều 20/7.

Chiều 20/7, tại cuộc họp định kỳ cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, khi được các phóng viên đặt câu hỏi về việc cấp phép cuộc thi "Miss and Mister Universe World International 2023" (Hoa hậu và Nam vương Hoàn vũ Thế giới Quốc tế 2023) được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi chưa thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép tổ chức trên địa bàn Thành phố. Hiện Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với phòng chuyên môn và các cơ quan, đơn vị có liên quan để kiểm tra, xử lý theo quy định.

“Đối với các cuộc thi mà ban tổ chức không thực hiện thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền chấp thuận tổ chức, trong quá trình xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn, cần thời gian xác minh và xử lý. Do đó, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phải phối hợp với Công an Thành phố, Công an địa phương và Phòng Văn hóa - Thông tin các quận, huyện để xử lý”, vị đại diện này cho biết.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, các tổ chức, cá nhân tổ chức biểu diễn nghệ thuật phải thực hiện các quy định pháp luật có liên quan và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có hành vi vi phạm pháp luật.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Khai mạc Tuần văn hóa 'Linh thiêng Đồng Lộc'
Khai mạc Tuần văn hóa 'Linh thiêng Đồng Lộc'

Sáng 20/7, tại Khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc, Tỉnh Đoàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh đã khai mạc Tuần văn hóa “Linh thiêng Đồng Lộc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN