Quảng Ninh: Đặc sắc diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố

Tối 13/11 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra lễ diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố của hơn 100 nghệ sỹ xiếc quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là một trong những hoạt động biểu diễn nghệ thuật xiếc đầu tiên của Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long năm 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” được tổ chức từ ngày 11-17/11. 

Chú thích ảnh
Các nghệ sỹ xiếc tham gia diễu hành và biểu diễn phục vụ người dân và du khách. Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN

Các nghệ sỹ xiếc quốc tế đã biểu diễn nghệ thuật xiếc trên các tuyến đường 25/4, Cột Đồng Hồ, đường Trần Quốc Nghiễn và trở về Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh.

Các xe hoa mô hình sân khấu di động kết hợp với hơn 100 diễn viên xiếc quốc tế và các loại thú như: Ngựa, lạc đà, trâu, mèo, vẹt, dê, chó... biểu diễn các tiết mục xiếc trò khéo tung hứng, đi cà kheo, xe đạp một bánh, xe đạp chồng người, lắc vòng nghệ thuật, lăn vòng, trượt patin, nhào lộn… Đặc biệt, lễ diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố có xe cần cẩu để các nghệ sỹ biểu diễn các tiết mục xiếc trên không.

Chú thích ảnh
Một tiết mục biểu diễn của các nghệ sỹ xiếc trên đường phố Hạ Long. Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN

Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 là hoạt động văn hóa nghệ thuật biểu diễn xiếc đầu tiên được tỉnh Quảng Ninh tổ chức mang tầm thế giới, với mong muốn Liên hoan xiếc thế giới này sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa Đông, mùa thấp điểm du lịch nhất trong năm. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 quy tụ hơn 100 nghệ sỹ của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mông Cổ, Cuba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia... và Việt Nam. Đặc biệt, nhiều nghệ sỹ vừa đạt giải cao tại Liên hoan nghệ thuật xiếc quốc tế Ngô Kiều (tỉnh Bắc Hà, Trung Quốc) sẽ có mặt tại Quảng Ninh từ ngày 9/11 tới để tham gia liên hoan xiếc lần này.

Chú thích ảnh
Rất đông du khách và người dân tham gia diễu hành cũng với các nghệ sỹ xiếc. Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019 có các hoạt động chính như: Lễ khai mạc Liên hoan xiếc thế giới - Hạ Long 2019 diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 15/11 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh; tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”; lễ hội ẩm thực quốc tế - Hạ Long 2019 vào ngày 14/12; thi xiếc thế giới - Hạ Long 2019 vào ngày 15 - 16/11; gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc; triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề; lễ hội ẩm thực quốc tế - Hạ Long với gần 70 gian hàng món ăn truyền thống của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng, kết hợp với ẩm thực quốc tế...

Đặc biệt, Liên hoan xiếc thế giới lần này sẽ có các ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam tham gia trình diễn trong một số hoạt động của sự kiện như: Ca sĩ Sơn Tùng MTP biểu diễn trong đêm Gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc; ca sĩ Bảo Anh biểu diễn trong “Lễ hội ẩm thực quốc tế - Hạ Long 2019”.

Văn Đức (TTXVN)
Chiêm ngưỡng 'tài năng vàng' của nghệ thuật xiếc tại Đà Nẵng, TP.HCM
Chiêm ngưỡng 'tài năng vàng' của nghệ thuật xiếc tại Đà Nẵng, TP.HCM

Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 đã khép lại vào tối 20/10 vừa qua, nhưng những dư âm từ sự kiện vẫn còn rất lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN