Nô nức hội đua thuyền trên sông Lô

Chiều 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão 2023), UBND thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, đã tổ chức Hội đua thuyền trên sông Lô sau 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19. Đây là lễ hội được thành phố Tuyên Quang tổ chức hằng năm vào dịp đầu Xuân, thu hút hàng vạn người dân và du khách.

Chú thích ảnh
Các đội đua tranh tài trên sông Lô.
Chú thích ảnh
Đông đảo khán giả đến cổ vũ cho các đội đua.

Hội đua thuyền trên sông Lô xuân Quý Mão có 15 đơn vị xã, phường trên với trên 400 vận động viên tham gia. Mỗi đội đua trải qua một vòng đua trên sông Lô với độ dài 5 km.

Hội đua thuyền trên sông Lô là một trong những hoạt động khuyến khích nhân dân rèn luyện, nâng cao sức khỏe, góp phần thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, xây dựng đời sống mới.

Chú thích ảnh
Các đội đua tranh tài trên sông Lô.
Chú thích ảnh
Các đội đua tranh tài trên sông Lô.

Sau những màn tranh tài gay cấn, quyết liệt, hấp dẫn dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, Đội đua phường Minh Xuân đoạt giải Nhất, Đội đua xã Lưỡng Vượng đoạt giải Nhì và Đội đua phường Tân Hà đoạt giải Ba. Các đội còn lại được Ban tổ chức trao giải Khuyến khích.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội đua phường Minh Xuân.

Hội đua thuyền trên sông Lô là lễ hội sông nước độc đáo của nhân dân thành phố Tuyên Quang, được lưu truyền từ xa xưa, thể hiện sự mạnh mẽ, tinh thần thượng võ và khát khao chinh phục sông nước của người dân thành phố, tạo nên bản sắc văn hóa của vùng đất và con người xứ Tuyên. Đây cũng là điểm nhấn để thu hút khách du lịch của thành phố Tuyên Quang trong những năm gần đây.

Tin, ảnh: Quang Cường (TTXVN)
Bắc Ninh: Tưng bừng Lễ hội rước pháo Đồng Kỵ
Bắc Ninh: Tưng bừng Lễ hội rước pháo Đồng Kỵ

Ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão 2023), người dân làng Đồng Kỵ (thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) cùng hàng nghìn du khách thập phương nô nức mở Lễ hội rước pháo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN