Cảm nhận 'Những mảnh vô hình' từ sắp đặt âm thanh - thị giác

Từ ngày 29/2 đến ngày 5/3, tại Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm sắp đặt âm thanh – thị giác mang tên “Những mảnh vô hình” của nghệ sỹ Félix-Antoine Morin đến từ Montreal (Canada).

Chú thích ảnh
Triển lãm “Những mảnh vô hình” sẽ khai mạc vào tối 29/2. Ảnh: theo thethaovanhoa.vn

Triển lãm “Những mảnh vô hình” có sự sắp đặt kết hợp giữa âm thanh và thị giác. Thông qua những hình ảnh, qua ống kính camera trên nền âm nhạc điện tử tại triển lãm, công chúng sẽ cảm nhận, khám phá những hình ảnh mới, không gian mới, những góc nhìn mới theo sự hình dung của từng người.

Những người tham dự triển lãm cũng sẽ khám phá được mối quan hệ giữa thời gian và không gian, nhận thức thị giác và nhận thức thính giác, nguồn quang học và nguồn âm thanh…

Bản quyền video và hình ảnh trong triển lãm đều là của nghệ sỹ Félix-Antoine Morin. Anh từng học nghệ thuật thị giác tại Université du Québec à Montréal (UQAM) và sáng tác nhạc điện tử tại Nhạc viện Montreal (Canada). Anh đã giành được nhiều giải thưởng nghệ thuật danh giá, trong đó có giải thưởng Joseph S. Stauffer của Hội đồng Nghệ thuật Canada. Nhiều tác phẩm của Félix-Antoine Morin có mặt trong sự kiện quốc gia và quốc tế.  

Tại lễ khai mạc triển lãm sắp đặt âm thanh - thị giác mang tên “Những mảnh vô hình” diễn ra vào tối 29/2 tại Hà Nội lần này còn có phần trình diễn múa của nghệ sỹ Kim-Sanh Châu trên nền nhạc điện tử của Félix-Antoine Morin.

Kim-Sanh Châu là nghệ sỹ múa mang hai dòng máu Pháp - Việt đang hoạt động ở Montreal (Canada). Các vở múa do cô biên đạo đã được trình diễn tại nhiều sự kiện địa phương và quốc tế. Kim-Sanh Châu còn là nhà làm phim về múa trên màn ảnh rộng. Hầu hết tác phẩm của cô được cộng tác sản xuất và đã được trình chiếu tại Canada, Colombia, Đức, Pháp, Italy, Việt Nam.

Phương Lan (TTXVN)
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020

Ngày 25/2, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN