Xét nghiệm miễn phí 2 triệu mẫu cho người dân TP Hồ Chí Minh bắt đầu giai đoạn bình thường mới

Đồng hành cùng người dân TP Hồ Chí Minh sớm trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh, từ ngày 1/10, Tập đoàn Sovico thông qua Uỷ ban MTTQ Thành phố, cùng các bệnh viện, cơ sở y tế, hỗ trợ 2 triệu mẫu xét nghiệm và tự xét nghiệm miễn phí cho các shipper, công nhân tại các khu công nghiệp, bà con tiểu thương các chợ đầu mối, chợ dân sinh, trường học…

Chương trình triển khai với ứng dụng công nghệ và đăng ký theo khung giờ, trả kết quả trực tuyến với mã QR Code. Đặc biệt, nền tảng công nghệ còn có tính năng Tự xét nghiệm dành cho mỗi cá nhân.

Chú thích ảnh
Bà con chợ Bến Thành xếp hàng đợi xét nghiệm.

Cụ thể, mỗi cá nhân đăng ký thông tin, khai báo y tế, chụp hình kết quả xét nghiệm, tự cập nhật và chịu trách nhiệm về kết quả xét nghiệm trên website Việt Nam Khoẻ Mạnh. Doanh nghiệp/hộ kinh doanh cá thể tổng hợp các kết quả tự xét nghiệm của các nhân viên và gửi ngay cho Trung tâm y tế Thành phố, Quận huyện nơi doanh nghiệp/hộ kinh doanh có trụ sở làm việc/sản xuất.

Chú thích ảnh
Các shipper xếp hàng chò xét nghiệm.

Người tham gia xét nghiệm được nhận kết quả trực tuyến, có QR Code. Chương trình được hỗ trợ 2 triệu thẻ bảo hiểm “An tâm thu nhập” với mức hỗ trợ tới 5 triệu đồng cho các FO trong thời gian cách ly, chăm sóc y tế.

Chú thích ảnh
Shipper nhận kết quả xét nghiệm.

Đồng hành cùng chương trình này, 200 đội xét nghiệm gồm các bác sĩ, y tá, điều dưỡng với đầy đủ chức năng chuyên môn đang triển khai các điểm xét nghiệm miễn phí tại các quận huyện trên toàn Tp. Hồ Chí Minh. Các y bác sĩ sẽ triển khai quy trình xử lý FO, chăm sóc y tế kịp thời cho người nghi nhiễm, thu xếp cách ly ngay FO để hạn chế lây lan.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế xét nghiệm cho người dân.

Các điểm xét nghiệm miễn phí trên thành phố được cập nhật liên tục tại website của chương trình. Người dân có thể truy cập website mỗi ngày để chọn lựa điểm xét nghiệm. Đăng ký xét nghiệm và tự xét nghiệm trên website: vnkm.yte.gov.vn.

Chú thích ảnh
Quét mã QR Code với nhân viên y tế.
Chú thích ảnh
Toàn cảnh xét nghiệm cho người dân chợ Bến Thành.
Chú thích ảnh
Xét nghiệm tại khu công nghiệp.

Luôn sát cánh cùng Chính phủ và cả nước nhất là TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng chống dịch bệnh, Tập đoàn Sovico đã ủng hộ vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19, hỗ trợ các công tác an sinh, xã hội, hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, tặng xe cứu thương, máy thở cũng như trang thiết bị y tế cho các địa phương... với giá trị hàng nghìn tỷ đồng. 

ĐTTH
Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng cho chương trình vaccine phòng ngừa COVID-19
Sovico Group và HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng cho chương trình vaccine phòng ngừa COVID-19

Sáng ngày 21/5, tại trụ sở Bộ Y tế, các ngân hàng Vietcombank, HDBank, Vietinbank, BIDV, Agribank; đồng thời các tập đoàn Vingroup, Sovico Group cũng đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho chương trình vaccine phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN