Trường liên cấp Everest tái hiện lại trung thu xưa

Đúng dịp Trung thu 2023, Trường Tiểu học, THCS & THPT Everest tổ chức chương trình Trung thu cho học sinh. Đặc biệt, nhà trường tái hiện lại các hoạt động, hình ảnh của trung thu xưa với các trò chơi dân gian truyền thống của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Sau khi tham gia các trò chơi dân gian, học sinh Trường liên cấp Everest được xem các màn trình diễn múa Lân, biểu diễn nhạc kịch. Ảnh: BN

 Với chủ đề “Chuyện mùa Trăng”, Nhà trường đã trang trí khuôn viên, hành lang, lớp học, sân khấu đậm nét truyền thống văn hóa trung thu như: Đèn lồng lung linh, pháo sáng, cánh diều, đèn phá cỗ, hình ảnh xóm làng quây quần bên mâm ngũ quả...

"Thật tuyệt vời khi con được lần đầu trải nghiệm trung thu trọn vẹn như thế này. Năm nay con không được về quê với ông bà rước đèn phá cỗ, nhưng con vẫn rất vui và háo hức cùng các bạn tại trường Everest”, em Nguyễn Quang Huy - học sinh lớp 3E3 thích thú nhận xét.

Không gian trưng bày những mâm cỗ trung thu truyền thống, các gian hàng làm đèn lồng hình thú, tò he, vẽ mặt nạ, các trò chơi chuyền, ô ăn quan, múa sạp... giúp học sinh hiểu được giá trị đoàn viên và văn hóa truyền thống của Việt Nam.  

Những hoạt động như: Nhạc kịch "Tấm Cám Baby", tiết mục múa lân sư tử, xiếc, trượt patin nghệ thuật được tổ chức, dàn dựng công phu với những thông điệp tích cực truyền tải đến học sinh.

Lê Vân/Báo Tin tức
 Cả nước vì một Tết Trung thu ấm áp, yêu thương, vẹn tròn cho trẻ em
Cả nước vì một Tết Trung thu ấm áp, yêu thương, vẹn tròn cho trẻ em

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định công tác trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em được phát triển toàn diện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN