Tomia ứng dụng AI vào Montessori để nâng cao chất lượng giảng dạy

Lấy trọng tâm cơ sở giảng dạy là nền tảng để phát triển, Tomia được đội ngũ thiết kế hướng đến tính hiệu quả trong việc đào tạo trường học theo chuẩn Montessori. Cùng với công nghệ AI, Tomia từng bước giúp việc vận hành giáo dục dễ dàng hơn bao giờ hết và tiết kiệm chi phí rất nhiều cho các cơ sở giảng dạy.

Chú thích ảnh

Cụ thể, khi sử dụng Tomia thông qua AI, giáo viên có thêm thời gian để tăng tính hiệu quả giảng dạy, phụ huynh và con em có thể tương tác tích cực, từng bước nâng cao giá trị cơ sở giáo dục khi triển khai.

“Dù còn non trẻ trong lĩnh vực giáo dục nhưng Tomia cũng đã được 300 trường tư khắp cả nước sử dụng, với kỳ vọng 1.500 cơ sở áp dụng trên toàn quốc. Trong đó, 90% tệp khách hàng trường học theo phương pháp Montessori được sử dụng hệ sinh thái đang có của công ty, đem lại hiệu quả tốt hơn trong công việc”, ông Phạm Dương Trần, CEO Tomia cho biết.

ThS. Trần Thị Thanh Huyền, Founder hệ thống mầm non Song Ngữ Montessori Kaykon cho biết, Tomia như một kênh liên kết giữa nhà trường và gia đình. Ứng dụng có thể hội tụ được tất cả những đặc điểm của Montessori cho tính thân thiện, toàn diện và các tính năng được sắp xếp, liên kết một cách khoa học. “Với những nguyên tắc gốc rễ như vậy, tôi tin rằng dù Tomia được ứng dụng vào bất kỳ môi trường công hay tư thì cũng đều linh hoạt và phù hợp khi triển khai diện rộng", bà Huyền nhận định.

Theo ThS Võ Như Dũng, CEO Casa Montessori, Tomia như một công cụ khơi nguồn ý tưởng cho việc điều hành trường lớp ở lĩnh vực giáo dục liên quan. Không chỉ cập nhật chính xác thông tin của tất cả học sinh mà ngay cả khi trẻ lên lớp, Tomia có thể xuất file báo cáo chi tiết để hỗ trợ cho việc kiểm tra, họp phụ huynh và tổng kết, rất hữu ích cho việc quản lý từ xa của giáo viên và người quản lý.

Hiện nay, Tomia vẫn duy trì việc triển khai trải nghiệm miễn phí một thời gian cho trường công để khuyến khích hỗ trợ giáo dục, riêng trường tư sẽ ưu đãi phí dùng thử. Sau khi thử nghiệm hoàn thiện, công ty sẽ đồng hành với chi phí thấp nhất thị trường cho sự hiệu quả tối ưu.

“Mục tiêu của Montessori là sẽ mang Tomia phát triển sâu rộng trên toàn quốc cho hệ sinh thái đang có, bao gồm Mota với giá trị cốt lõi về triển khai mô hình trường học chuẩn Montessori, Tomia cho phần mềm giáo dục đồng hành và trang web reviewtruong.com cho việc gợi ý mô hình hiệu quả. Chương trình cũng đã triển khai đến thị trường nước ngoài tại châu Âu và Bắc Mỹ thông qua đối tác để từng bước mang phần mềm Việt vươn ra thế giới”, ông Phạm Dương Trần chia sẻ thêm.

Sử dụng công nghệ AI trong khám và điều trị bệnh
Sử dụng công nghệ AI trong khám và điều trị bệnh

Năm 2024 được Bộ Thông tin và Truyền thông xác định là năm triển khai ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) theo từng ngành, lĩnh vực. Công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc lĩnh vực Y tế đang được triển khai. Phóng viên báo Tin tức có cuộc trao đổi với ông Trương Quốc Hùng, Sáng lập, kiêm Tổng giám đốc VinBrain xung quanh chủ đề này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN