Thông tin về sự việc máy bay va chạm tại sân bay Nội Bài tối 27/11

Tối 27/11, máy bay mang số hiệu VN-A544 thực hiện hành trình bay từ Đà Lạt hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 18 giờ 9 phút. Trong quá trình di chuyển vào sân đỗ theo hướng dẫn, máy bay VN-A544 đã va chạm với đầu mút cánh máy bay VN-A636 đang dừng đỗ.

Sáng 28/11, đại diện hãng hàng không, cảng hảng không Nội Bài cho biết, tất cả hành khách và thành viên tổ bay xuống trên máy bay an toàn, hai máy bay VN-A544 và VN-A636 đã tạm dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật.

Chú thích ảnh
Máy bay Vietjet.

Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt tại hiện trường, bảo đảm các hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Chú thích ảnh
Kiểm tra quy trình kỹ thuật máy bay.

Hãng hàng không đã tạm thời đình chỉ tổ bay, để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác máy bay để tiếp tục xử lý theo quy định.

TTT
Vietjet ký kết các thỏa thuận giá trị lớn với các tập đoàn hàng đầu Thụy Sỹ 
Vietjet ký kết các thỏa thuận giá trị lớn với các tập đoàn hàng đầu Thụy Sỹ 

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngày 26/11 theo giờ địa phương, tại thành phố Bern của Thụy Sỹ, Hãng hàng không Vietjet đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác giá trị lớn với các tập đoàn hàng đầu Thụy Sỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN