Thêm 64 kỹ sư EVNHCMC được nhận Chứng chỉ ASEAN tại CAFEO-40

Tại Hội nghị Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 40 (CAFEO-40) được tổ chức tại Phnom Penh - Vương quốc Campuchia ngày 05–10/12/2022, EVNHCMC có 64 kỹ sư được công nhận kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Chú thích ảnh
Ông Trần Khiêm Tuấn - Chủ tịch Hội Điện lực TP.HCM (thứ 2 từ bên phải) vào ông Nguyễn Hữu Vinh – Phó Trưởng Ban TCNS EVNHCMC (bìa trái) chụp hình lưu niệm với đoàn EVNHCMC tại Hội nghị CAFEO-40.

Ông Trần Khiêm Tuấn - Chủ tịch Hội Điện lực TP.HCM cho biết, 64 kỹ sư của EVNHCMC được nhận chứng chỉ đợt này có 39 kỹ sư được công nhận năm 2021 (do dịch COVID nên chưa tổ chức trao) và 25 kỹ sư được công nhận năm 2022, nâng tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của tổng công ty này lên 212 người, chiếm 40,3% trong tổng số 552 kỹ sư ASEAN của cả nước tính từ khi Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tham gia là thành viên chính thức của thiết chế này vào năm 1998.

Chú thích ảnh
06 kỹ sư thuộc EVNHCMC đại diện cho 64 kỹ sư ASEAN nhận chứng chỉ tại Hội nghị lần này.

Theo ông Nguyễn Hữu Vinh – Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNHCMC, bắt đầu từ năm 2017, việc đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chí kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đã trở thành một trong các nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của EVNHCMC. Sau khi được đăng bạ thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được Tổng công ty tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế; được cử đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ); được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới và tham gia các dự án khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ của EVNHCMC.

Chú thích ảnh
Đoàn kỹ sư ASEAN của EVNHCMC chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức Hội nghị CAFEO-40.

Tại Hội nghị CAFEO-40, các kỹ sư của EVNHCMC đã có dịp tiếp cận với các nội dung thảo luận về chủ đề “Vai trò chuyển đổi của cộng đồng kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Trong đó, tập trung vào 05 nội dung chính gồm: Thách thức và thời cơ của cộng đồng kỹ sư trong Cách mạng công nghiệp 4.0; Trí tuệ nhân tạo trong phát triển kỹ thuật công nghệ; Phương pháp chế tạo kỹ thuật mang tính thích ứng và bền vững; Thiết kế dành cho chu kỳ phát triển công nghệ, thiết kế bền vững; Các giải pháp trong chuyển đổi số, internet vạn vật và vận hành nhà máy thông minh.

CAFEO được xem như ngày hội hàng năm của cộng đồng kỹ sư, chuyên gia kỹ thuật và công nghệ thuộc các nước ASEAN. Đây cũng là cơ hội kết nối doanh nghiệp, đóng góp trí tuệ và thể hiện vai trò quảng bá hình ảnh, hoạt động của doanh nghiệp và các cá nhân tiêu biểu trong cộng đồng kỹ sư ASEAN.

Nhã Trúc
EVNHCMC giới thiệu các sản phẩm sáng tạo tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2022
EVNHCMC giới thiệu các sản phẩm sáng tạo tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực năm 2022

Tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2022, diễn ra trong 2 ngày 24 - 25/11/2022 tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) đã giới thiệu 2 sản phẩm khoa học công nghệ do cán bộ kỹ thuật Tổng công ty chủ trì thực hiện và trình bày 2 tham luận về kết quả ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động của Tổng công ty.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN