Thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường

Sau 6 tháng xây dựng và hoàn thiện, điểm trường Kháo Chu đã hoàn thiện vững chãi và khang trang hơn với 1 phòng học hoàn thiện theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, 1 phòng giáo viên, công trình vệ sinh khép kín và khu vực bếp ăn riêng biệt cho trẻ.

Ngày 24/5/2024, tại tỉnh Yên Bái, Chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam và đơn vị truyền thông TAJ Vietnam, đã tổ chức Lễ Khánh thành Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu (Yên Bái), thắp sáng lên ước mơ hy vọng cho các bạn nhỏ được tiếp bước tới trường.

Đây là điểm trường thứ 10 trong hành trình “Xây dựng mái trường - Ươm mầm tri thức”, do 3 đơn vị phối hợp thực hiện thời gian qua.

Chú thích ảnh
Điểm trường được xây dựng mới khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất.

Trường mầm non Sơn Ca – Điểm trường Kháo Chu là một trong những điểm trường khó khăn nhất huyện Trạm Tấu, phải mất hơn 5km di chuyển bằng xe máy, trong điều kiện thời tiết tốt, mới có thể tiếp cận được. Thêm vào đó, 100% trẻ em ở đây là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Mông, đời sống vẫn còn bộn bề khó khăn. Các em phải học tập trong điều kiện thiếu thốn, cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp nặng nề, phòng học không đảm bảo phục vụ dạy và học của thầy cô, học sinh.

Chú thích ảnh
 Hiện trạng điểm trường trước khi được xây dựng lại.

Là đơn vị đồng hành suốt nhiều năm qua của Cặp lá yêu thương, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí xây mới điểm trường này với mong muốn mang đến cho các em điều kiện học tập tốt hơn. Sau 6 tháng xây dựng và hoàn thiện, điểm trường Kháo Chu đã hoàn thiện vững chãi và khang trang hơn với 1 phòng học hoàn thiện theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, 1 phòng giáo viên, công trình vệ sinh khép kín và khu vực bếp ăn riêng biệt cho trẻ.

Chú thích ảnh
Điểm trường được xây dựng mới khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất.

Tại buổi lễ, ông Trần Huy Hoàng - Giám đốc Truyền thông & Thương hiệu Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi được gắn bó cùng với chương trình Cặp lá yêu thương trong suốt 4 năm qua. Chúng tôi nhận thấy những hoạt động này có ý nghĩa và cũng phù hợp với định hướng xây dựng, tạo những giá trị bền vững tại những địa phương khó khăn. Và do đó, trong suốt thời gian qua chúng tôi đã triển khai các hoạt động xây dựng các điểm trường trên vùng cao. Hôm nay, có mặt tại đây trong buổi khánh thành, chúng tôi nhận được sự vui tươi, hào hứng và hạnh phúc của các em nhỏ khi nhìn thấy một ngôi trường mới, cơ sở vật chất mới. Và chúng tôi hy vọng đây sẽ là một món quà đặc biệt dành cho các em trong năm học 2024 - 2025 sắp tới. Các em sẽ có một ngôi trường khang trang hơn, sạch đẹp hơn, và đặc biệt là an toàn hơn khi các em đến trường.”

Nhận được những tình cảm và sự quan tâm từ “Đại lá lành” của chương trình Cặp lá yêu thương, Ông Bùi Thanh Tùng - Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái chia sẻ: “Những tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ vô cùng to lớn và có ý nghĩa từ “Đại lá lành” của chương trình Cặp lá yêu thương sẽ giúp cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện phát triển toàn diện. Tôi cũng mong rằng, việc làm mang nhiều ý nghĩa này sẽ trở thành một hoạt động thường xuyên dành cho huyện Trạm Tấu để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân các dân tộc huyện Trạm Tấu nói chung và các cháu học sinh nói riêng".

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hoạt động chiếu phim – tổ chức trò chơi – nấu ăn cho các em nhỏ tại trường Mầm non Sơn Ca – Kháo Chu – Yên Bái.

Bên lề sự kiện Lễ Khánh thành, với mong muốn mang trải nghiệm xem phim tới các em nhỏ tại đây, BTC đã tổ chức một buổi chiếu phim cùng các hoạt động vui chơi giải trí đầy thú vị cho các bạn nhỏ tại Trạm Tấu. Lần đầu tiên được theo dõi những bộ phim hấp dẫn, tham gia vào các trò chơi dân gian hay thưởng thức những món ăn ngon... hẳn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và vô cùng đặc biệt với các em nhỏ tại đây.

‘Cặp lá yêu thương’ chia sẻ khó khăn
‘Cặp lá yêu thương’ chia sẻ khó khăn

Chương trình Gala "Cặp lá yêu thương" mang tên “Vui như Tết” - nơi đại gia đình “Cặp lá yêu thương” cùng điểm lại những thành tựu chương trình đã đạt được trong năm 2023 và mang không khí Tết rộn ràng tới tất cả các em nhỏ Lá chưa lành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN