SAIGONTEL tham dự Diễn đàn Baekdu Forum 2022

Diễn đàn Baekdu Forum 2022 được tổ chức ngày 8/12 nhằm mục đích đánh giá về tình hình khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu và thảo luận các phương án hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp SMEs Hàn Quốc cùng mở rộng thương mại, phát triển chung tại Việt Nam trong tương lai.

Nhận lời mời của Chủ tịch KBIZ Kim Ki Mun cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp (VCCI), SAIGONTEL tham dự diễn đàn và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc để mở rộng cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Phát biểu tại diễn đàn, bà Nguyễn Cẩm Phương – CEO SAIGONTEL đưa ra nhận định về khả năng các doanh nghiệp phải đối diện với khủng hoảng năng lượng, đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, lạm phát tăng cao đi cùng với những dự báo về suy giảm tăng trưởng trên toàn cầu.

Bà Phương nhận định, Việt Nam với chi phí lao động hợp lý cùng các nỗ lực trong hiệp định thương mại song phương sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời điểm này và dài hạn.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Cẩm Phương - CEO SAIGONTEL phát biểu tại diễn đàn.

Đặc biệt, đối với thị trường Hàn Quốc, ngành công nghiệp ô tô, điện điện tử, bán dẫn, công nghiệp, hoá chất, luyện kim và các ngành khác được dự báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Do vậy. các doanh nghiệp Hàn Quốc cần linh hoạt thay đổi mạnh mẽ nhằm chuẩn bị cho tương lai và cần đa dạng hoá nguồn cung, nơi sản xuất và thương mại trong tương lai.

Hiện nay, Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư an toàn, hấp dẫn với sự hiện diện của nhà đầu tư đến từ 141 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 34.000 dự án, tổng 2 vốn đăng ký đạt hơn 400 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc vẫn đang dẫn đầu các quốc gia lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, đứng thứ 2 về thương mại với tổng kim ngạch năm 2022 đạt khoảng 90 tỷ đô la Mỹ, là nước có nhiều khách du lịch đến Việt Nam nhất năm 2022.

Ngoài ra, hai bên cũng có nhiều hoạt động hợp tác sâu sắc trong các lĩnh vực: tài chính - ngân hàng, hạ tầng, giao thông, công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, nông lâm ngư nghiệp, giáo dục đào tạo, văn hóa, giao lưu nhân dân...

Với kết quả đó, Việt Nam lần đầu tiên được UNCTAD đưa vào danh sách Top 20 quốc gia thu hút FDI hàng đầu thế giới, Moody's và S&P đều xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam ở mức “ổn định” và “tích cực”. Theo WIPO, Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2022 của Việt Nam về thể chế, phát triển thị trường, sáng tạo, tăng hơn 20 bậc, xếp vị trí 48/132 quốc gia...

Với tinh thần đó, SAIGONTEL mong muốn sẽ tiếp tục là cầu nối để đưa các nhà đầu tư Hàn Quốc đến đầu tư tại Việt Nam, tiếp tục coi Việt Nam là “cứ điểm quan trọng” trong chiến lược toàn cầu về sản xuất, nghiên cứu - phát triển các sản phẩm chủ lực ra thị trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia nhiều hơn, sâu hơn vào chuỗi cung ứng, hệ sinh thái phát triển của các doanh nghiệp khu vực và toàn cầu.

Chú thích ảnh
Quang cảnh diễn đàn.

Liên đoàn các doanh nghiệp SMEs Hàn Quốc (KBIZ) được thành lập vào năm 1962 nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của 6,6 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy sự phát triển cân bằng của nền kinh tế quốc gia theo chính sách ưu tiên của chính phủ nhằm hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc lớn mạnh trong và ngoài nước.

Tại Hàn Quốc, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm hơn 99% tổng số các công ty và 90% tỉ lệ lao động. Do vậy, KBIZ tận tâm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc nâng cao giá trị của họ, hỗ trợ họ tạo ra giá trị, thực hiện trách nhiệm xã hội và trở thành trụ cột của nền kinh tế Hàn Quốc, bằng cách phát triển các chính sách và cung cấp dịch vụ hỗ trợ phù hợp với mục tiêu và phát triển đúng xu hướng.

Theo đó, tại Việt Nam, KBIZ cũng đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi và phát triển các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp SMEs đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Beakdu Forum là một trong các hoạt động thường niên của liên đoàn với mục tiêu nói trên.

Saigontel xây dựng 3 cụm công nghiệp tại Thái Nguyên
Saigontel xây dựng 3 cụm công nghiệp tại Thái Nguyên

Ngày 2/11, tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn (Saigontel) đã khởi công xây dựng cụm công nghiệp Tân Phú 1, cụm công nghiệp Tân Phú 2. Đồng thời, động thổ cụm công nghiệp Lương Sơn, thành phố Sông Công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN