Phát động diễn đàn ‘Đổi mới sáng tạo giáo dục Việt Nam 2022 – 2023’

Ngày 30/10, tại Đà Nẵng, Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 – 2023” (Education Exchange Vietnam –E2 Việt Nam), đã chính thức được phát động nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong giáo dục, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học và quản lý nhà trường.

Chú thích ảnh
Microsoft vinh danh và trao chứng nhận cho 12 Trường học điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School) 2022 - 2023.

Diễn đàn là sân chơi do Microsoft Việt Nam tổ chức hằng năm với sự đồng hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Diễn đàn E2 Việt Nam là không gian cởi mở, giao lưu, học hỏi và cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ trong giáo dục trên thế giới dành cho các lãnh đạo giáo dục, các cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ phụ trách CNTT trên toàn quốc. E2 Việt Nam cũng tập hợp, lựa chọn và chia sẻ những kinh nghiệm xuất sắc nhất trong việc ứng dụng CNTT vào hoạt động hàng ngày của các nhà quản lý giáo dục và trường học, để từ đó nhân rộng và lan tỏa hơn nữa tinh thần học hỏi, đổi mới và sáng tạo trong dạy và học. 

Đặc biệt, Diễn đàn E2 Việt Nam năm nay còn đánh dấu sự đồng hành trở lại của Cục Nhà giáo trong nhiệm vụ phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, tích cực phối hợp với Microsoft để gia tăng giá trị, hiệu quả trong hoạt động của cộng đồng. Diễn đàn năm nay còn có sự đồng hành nhiệt tình của trường Đại học Sư phạm Đại học Đà Nẵng, trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các đối tác giáo dục và đào tạo AZ Việt Nam, Classin, Crestron, Edmicro, IIG Việt Nam và We Master. 

Khác với các năm trước, Diễn đàn E2 Việt Nam năm nay sẽ diễn ra từ 30/10/2022 đến 25/03/2022 với 3 giai đoạn chính: Giai đoạn 1 là lễ phát động chính thức; Giai đoạn 2 là các hoạt động đào tạo, tập huấn và nộp bài; Giai đoạn 3 là tổng kết và trao giải. 

Cũng tại buổi Lễ phát động Diễn đàn E2 Việt Nam, Microsoft đã chính thức vinh danh và trao chứng nhận cho 12 Trường học điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School) và 519 Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert –MIEE) trong năm học 2022 - 2023. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN