PC Phú Yên: Truyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong nhân dân

Từ đầu tháng 4/2023 đến nay, nắng nóng kéo dài đã làm tiêu thụ điện tăng lên cao. Nhiều đường dây, trạm biến áp phải vận hành liên tục gây nên quá tải, dẫn đến xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện. Cùng với nỗ lực đảm bảo cung cấp điện, công tác tuyên truyền về các giải pháp tiết kiệm điện đang được Công ty Điện lực Phú Yên đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức sử dụng điện an toàn trong mùa nắng nóng.

Chú thích ảnh
 Điện lực Đông Hòa (Công ty Điện lực Phú Yên) hướng dẫn bà Nguyễn Thị Thoa – Phường Hòa Vinh, TX. Đông Hòa sử dụng điện an toàn mùa nắng nóng.

Theo đại diện Công ty Điện lực Phú Yên, nhu cầu sử dụng điện có xu hướng tăng cao trong hai tháng qua. Theo thống kê, công suất cực đại tháng 4/2023 trên địa bàn tỉnh là 168,4MW, tăng 17,44% so với cùng kỳ. Tháng 5/2023, sản lượng cực đại ghi nhận đến thời điểm này là 164,7MW, tăng 15,29% so với cùng kỳ. Dự báo trong tháng 6 thời tiết vẫn còn nắng nóng gây gắt, công suất cực đại còn tiếp tục tăng cao, tình trạng quá tải cục bộ ở một số đường dây, trạm biến áp có thể xảy ra.

Ngoài việc nỗ lực cao nhất để cung cấp điện cho khách hàng, PC Phú Yên đã chỉ đạo các Điện lực tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân hưởng ứng phong trào tiết kiệm điện trong mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, Công ty đã tổ chức nhiều buổi gặp gỡ người dân để hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm mùa nắng nóng và giới thiệu các tiện ích miễn phí cho khách hàng như cài đặt App EVNCPC CSKH, Zalo OA, vận động thanh toán qua các ví điện tử.

“Tiết kiệm điện – Thành thói quen”, “Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng điện”, “Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”... đó là những thông điệp mà Công ty Điện lực Phú Yên đã và đang tích cực tuyên truyền để ngày càng nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong cộng đồng. Những hành động của mỗi gia đình, người dân tuy nhỏ, nhưng đóng vai trò, ý nghĩa quan trọng góp phần giúp đảm bảo an toàn cấp điện trong mùa nắng nóng còn kéo dài thời gian tới.

Chú thích ảnh
Điện lực Tuy An (Công ty Điện lực Phú Yên) phát tờ rơi tuyên truyền về tiết kiệm điện tại xã An Dân, huyện Tuy An.
PC Phú Yên: Đảm bảo cấp điện cho Tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2023
PC Phú Yên: Đảm bảo cấp điện cho Tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2023

Từ ngày 1/4 - 7/4/2023, PC Phú Yên đã thực hiện cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sự kiện Tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2023. Đây là kế hoạch tổ chức nhân dịp kỷ niệm Phú Yên 412 năm hình thành và phát triển (1611 - 2023) và kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Phú Yên (01/4/1975 - 01/4/2023).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN