Nhà máy Bosch Việt Nam kỷ niệm 15 năm đổi mới và sáng tạo

Ngày 19/4/2023, nhà máy Bosch Việt Nam tại Khu công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam, đồng thời kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Đào tạo nghề Kỹ thuật Công nghiệp Bosch (Bosch TGA).

Chú thích ảnh

Đây là cột mốc quan trọng của Bosch Việt Nam khi thực hiện chiến lược “địa phương hoá” cũng như chương trình hợp tác đào tạo nghề, nhấn mạnh cam kết của Bosch trong việc phát triển lực lượng lao động có tay nghề cao tại Việt Nam.

Theo đó, hơn 15 năm qua, Bosch đã đầu tư hơn 363 triệu Euro (396 triệu USD) vào nhà máy tại Việt Nam, trở thành một trong những nhà đầu tư châu Âu lớn nhất cả nước.

Hiện nay,  nhà máy Bosch Việt Nam đã có hơn 1.800 nhân sự đảm nhiệm nhiều vị trí đa dạng, với hơn 50 triệu sản phẩm được sản xuất và xuất khẩu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Bắc Mỹ, góp phần quan trọng cho ngành sản xuất kỹ thuật cao và nèn kinh tế quốc gia.  Nhà máy hiện đang vận hành 22 dây chuyền với sản lượng trung bình hàng năm là 5 triệu dây đai, đạt sản lượng cao nhất là 540 ngàn sản phẩm vào tháng 3/2021.

Để góp phần nâng cao chất lượng nhân lực tại Nhà máy Bosch Việt Nam, năm 2013 Bosch TGA được thành lập với vốn đầu tư ban đầu hơn 1 triệu Euro, là chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Đức với hai ngành chính là Cơ khí Công nghiệp và ngành Cơ điện tử. Chương trình đào tạo tiêu chuẩn bao gồm 75% thời gian học thực hành tại phân xưởng được trang bị máy móc hiện đại của Bosch, trong khi 25% thời gian còn lại dành cho việc học lý thuyết tại Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế (LILAMA2).

Tính đến tháng 12/2022, đã có tổng cộng 134 học viên tốt nghiệp từ chương trình và hiện đang làm việc cho Bosch ở nhiều vị trí cao như kỹ thuật viên và kỹ sư.  Ông Heiko Kohlenbecker, Phó Chủ tịch, Giám đốc Tài chính nhà máy Bosch Việt Nam cho biết: "TGA là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của nhà máy Bosch Việt Nam, đồng thời đảm bảo việc làm tại Bosch".

Bên cạnh đó, Bosch Việt Nam đã hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục khác nhau trên toàn quốc để nâng cao năng lực việc làm của sinh viên. Năm 2022, hai phòng thí nghiệm Công nghệ Ô tô đã liên tiếp được khai trương tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

Bosch Việt Nam đạt chứng nhận “Great Place to Work” năm 2023
Bosch Việt Nam đạt chứng nhận “Great Place to Work” năm 2023

Bosch Việt Nam đã đạt được chứng nhận “Great Place to Work” năm 2023 cấp bởi Great Place to Work®, cơ quan toàn cầu về đánh giá và công nhận văn hóa nơi làm việc. Đây là minh chứng cho cam kết của Bosch Việt Nam trong việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực và gắn kết cho nhân viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN