Ngày hội giáo dục Châu Âu 2023

Sáng 1/10, tại Khách sạn REX  (TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra sự kiện về du học châu Âu có quy mô lớn nhất tại Việt Nam - "Ngày hội Giáo dục châu Âu 2023". Sự kiện được đồng tổ chức bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) và Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU. Sự kiện cũng sẽ diễn ra ngày 7/10, tại Khách sạn Grand Mercure (Hà Nội).

“Ngày hội Giáo dục châu Âu 2023” có sự góp mặt của 16 quốc gia thành viên EU: Áo, Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, Ba Lan, Romania, Slovakia, Tây Ban Nha, và Thụy Điển. 

Chú thích ảnh

Tại quầy trưng bày của mỗi quốc gia, đại diện từ Đại sứ quán và các tổ chức giáo dục sẽ cung cấp các thông tin chi tiết và tư vấn trực tiếp về các chương trình giáo dục và các cơ hội học bổng. 

Bên cạnh đó, quầy của Phái đoàn EU và Mạng lưới Cựu du học sinh EU đem đến những cập nhật mới nhất về chương trình trao đổi quốc tế Erasmus+ và học bổng toàn phần Erasmus Mundus do EU tài trợ và điều hành, với những cơ hội học tập đa dạng về đào tạo và nghiên cứu. Năm 2023, Việt Nam đứng thứ 22 trên toàn thế giới về số lượng học bổng thạc sĩ Erasmus Mundus nhận được (48 học bổng). 

“Ngày hội Giáo dục châu Âu 2023” cũng sẽ đem đến những chia sẻ gần gũi và thú vị từ các cựu du học sinh tại phiên thảo luận diễn ra trong khuôn khổ sự kiện, giúp người tham gia có được bức tranh tổng quan về các khía cạnh phong phú của trải nghiệm du học, sinh sống và làm việc tại một lục địa giàu bản sắc văn hóa cũng như tiên phong trong nhiều lĩnh vực tiên tiến. Và không thể thiếu những gợi ý và lời khuyên hữu ích dành cho các bạn học sinh sinh viên đang mong muốn bắt đầu hành trình của mình và hiện thực hóa giấc mơ du học. 

Phó Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, ông Thomas Wiersing cho biết: “Sau gần 10 năm tổ chức tại Việt Nam, ‘Ngày hội Giáo dục châu Âu’ đã trở thành một sự kiện thường niên ‘không thể bỏ lỡ’ với các bạn học sinh-sinh viên và các bậc phụ huynh. Không chỉ đem đến tri thức học thuật và mở mang trí tuệ, du học châu Âu còn là một trải nghiệm toàn diện và vô cùng đặc biệt. Đó sẽ là một dấu mốc quan trọng về nhiều mặt, giúp bạn trưởng thành và phát triển bản thân”.

Ngày hội giáo dục châu Âu 2022 ‘Du học châu Âu – mở mang trí tuệ’
Ngày hội giáo dục châu Âu 2022 ‘Du học châu Âu – mở mang trí tuệ’

Ngày 2/10, tại Khách sạn Daewoo (Hà Nội) đã diễn ra Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022. Đây là sự kiện về du học châu Âu lớn nhất trong năm, do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tổ chức, với sự tham dự của Đại sứ quán các Quốc gia thành viên EU. Sự kiện cũng sẽ diễn ra ngày 9/10, tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81 (TP Hồ Chí Minh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN