Nếu không thể nuôi con bằng sữa mẹ vẫn có thể lựa chọn nhiều giải pháp khác

“Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ nhưng phụ huynh không nên quá cực đoan. Nếu không thể nuôi con bằng sữa mẹ vẫn có thể lựa chọn nhiều giải pháp khác” – Đây là lời khuyên của các chuyên gia tại Tọa đàm “Phụ nữ hiện đại, không ngại nuôi con” do Báo Tuổi trẻ tổ chức chiều 29/11.

Chú thích ảnh

Theo BS Trương Hữu Khanh, BV Nhi đồng 1 TP. Hồ Chí Minh, thực tế có nhiều bà mẹ vì một vài lí do nào đó không thể cho con bú thì sữa công thức là cứu cánh tốt nhất. Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học và doanh nghiệp luôn cố gắng nghiên cứu tạo ra các loại sữa công thức có thành phần giống với sữa mẹ nhất để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Ông Nguyễn Huy Za Huấn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH xuất nhập khẩu Tisofo Việt Nam, đơn vị đại diện uỷ quyền cho hãng sữa Buisman (Hà Lan) tại Việt Nam cho biết, hiện nay các ông bố bà mẹ rất quan tâm đến các thành phần trong sữa công thức, đặc biệt họ có xu hướng chọn sữa vừa không chứa thành phần GMO (biến đổi gen) vừa có nhiều thành phần dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ. Đáp ứng tiêu chí đó, nhà sản xuất sữa bột hàng đầu Hà Lan Buisman đã cho ra đời dòng sản phẩm sữa NEDMILL với hơn 40 dưỡng chất cần thiết, nhất là các dưỡng chất tương tự như sữa mẹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN