Masan High-Tech Materials: Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2021

Ngày 14/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Masan High-Tech Materials đã được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2021. Chương trình do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Chú thích ảnh

Góp mặt cùng Masan High-Tech Materials trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam 2021 có sự hiện diện của các tập đoàn, công ty hàng đầu Việt Nam, đáp ứng xuất sắc các tiêu chí bình xét chủ đạo là doanh nghiệp 3 năm liên tiếp có tên trong bảng xếp hạng VNR500, hiệu quả sử dụng vốn tốt, tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận ổn định và thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Masan High-Tech Materials được trao tặng giải thưởng uy tín này bởi những nỗ lực của doanh nghiệp phát triển bền vững trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức đến từ khủng hoảng do đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã và đang tạo ra nhiều thách thức với các doanh nghiệp, thị trường và ngành công nghiệp trên khắp toàn cầu. Masan High-Tech Materials đã tìm cách cân bằng giữa việc đảm bảo hoạt động trong khủng hoảng, đồng thời liên tiếp thực hiện nhiều bước đi chiến lược. “Tôn trọng - Đổi mới - Kết quả” là những giá trị cốt lõi làm nền tảng cho sự phát triển của Công ty. Masan High-Tech Materials đã phát triển thị phần toàn cầu tại mọi thị trường mà Công ty đang có sự hiện diện bất chấp những thách thức mà đại dịch COVID-19 toàn cầu mang lại.

Năm 2021, doanh thu 11 tháng đầu năm đạt 12,065 tỉ đồng, đóng góp Ngân sách Nhà nước gần 800 tỷ đồng; tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động với thu nhập bình quân tháng 12,8 triệu đồng/người/ tháng. Công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình quản lý mỏ nghiêm ngặt, chính sách phát triển bền vững cùng cộng đồng và tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường, trồng nhiều cây xanh hướng đến mục tiêu trung hòa carbon cân bằng khí hậu, tiết kiệm năng lượng chính là những điểm sáng tại Masan High-Tech Materials. Bên cạnh đó, Công ty đã dành 4 tỷ 830 triệu đồng cho các các hoạt động an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển cộng đồng, như: Xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội cho cộng đồng; hoạt động khuyến nông và sinh kế bền vững cho người dân; chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nước sạch và vệ sinh môi trường; tín dụng vi mô; các chương trình từ thiện, nhân đạo, nâng cao năng lực cho người dân…

Năm 2021, Masan High-Tech Materials lọt Top 50 Doanh nghiệp Xuất sắc nhất Việt Nam; Top 100 Thương hiệu Mạnh Việt Nam; Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Doanh nghiệp vì người lao động; Doanh nghiệp xuất sắc tỉnh Thái Nguyên...Tất cả đều là những dấu ấn của một năm với không ít khó khăn, thách thức nhưng thành quả đạt được rất đáng tự hào. Đây là sự ghi nhận xứng đáng của các tổ chức uy tín đối với Masan High-Tech Materials và là động lực thúc đẩy Công ty phấn đấu hướng đến những mục tiêu cao hơn nữa trong sản xuất, kinh doanh, tiếp tục định hướng vươn xa toàn cầu và phát triển bền vững.

Masan High-Tech Materials khởi đầu hành trình trung hòa Carbon bảo vệ khí hậu
Masan High-Tech Materials khởi đầu hành trình trung hòa Carbon bảo vệ khí hậu

Thế giới đang trải qua những tác động cộng hưởng với mức độ và quy mô chưa từng có của ba thảm họa là đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên. Từ đó đã để lại hệ lụy to lớn, tác động nhiều mặt của đời sống trong hiện tại và tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN