Gần 1.000 nhân viên y tế cùng vaccine Pfizer bay vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã quyết định cử các đoàn công tác tình nguyện vào thành phố để cùng người dân tham gia công tác phòng chống dịch.

Theo đó, gần 1.000 y bác sĩ từ các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế… bay vào TP Hồ Chí Minh từ ngày 12/7 đến ngày 20/7/2021 để tham gia hỗ trợ vào các công tác xét nghiệm tầm soát, tiêm chủng và phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, nhằm nâng cao hiệu suất tối đa công tác điều trị.

Chú thích ảnh
Gần 1.000 nhân viên y tế cùng vaccine Pfizer bay vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh.

Các y bác sĩ sẽ được chuyên chở trên các chuyến bay Vietjet từ khắp cả nước đến TP Hồ Chí Minh trong khuôn khổ các hỗ trợ của hãng cùng Chính phủ, Bộ Y tế và người dân phòng chống dịch.

Trong ngày 13/7, chuyến bay VJ165 của Vietjet từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh cũng mang theo những lô vaccine Pfizer, đây là số vaccine được phân bổ cho TP Hồ Chí Minh để nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm chủng trong giai đoạn cao điểm. Tại buổi làm việc chiều 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã nêu rõ sẽ ưu tiên khoảng 25% tổng số vaccine phòng COVID-19 của cả nước cho TP Hồ Chí Minh, để đến hết tháng 7/2021 tiêm ít nhất khoảng 2 triệu liều cho người dân thành phố.

Tại buổi làm việc với TP Hồ Chí Minh về công tác phòng chống dịch sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước luôn sát cánh cùng TP Hồ Chí Minh, với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, vì sức khỏe của nhân dân, vì sự phát triển của địa phương.

Chú thích ảnh
Chuyến bay vào TP Hồ Chí Minh.

Từ ngày 25/6 đến ngày 10/7, theo thống kê, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện hơn 766.000 xét nghiệm kháng nguyên nhanh, lấy mẫu hơn 1,8 triệu mẫu xét nghiệm, có kết quả hơn 1,59 triệu mẫu, hơn 218.000 mẫu đang chờ kết quả. Thành phố cũng đang điều trị 11.308 ca dương tính mới.

Để chỉ đạo các công tác phòng chống dịch, Thành phố đã lập Sở chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 do Chủ tịch UBND TP là chỉ huy trưởng, lập Trung tâm điều phối xét nghiệm, Trung tâm thông tin, phân tích dữ liệu về dịch bệnh. Từ ngày 9/7, TP Hồ Chí Minh đã áp dụng Chỉ thị 16 trong 15 ngày, tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch.

 

TTT
 Vietjet tặng triệu mã giảm 77% và miễn phí 15 kg hành lý bay từ Hà Nội đi khắp Việt Nam
Vietjet tặng triệu mã giảm 77% và miễn phí 15 kg hành lý bay từ Hà Nội đi khắp Việt Nam

Các biện pháp phòng chống COVID-19, 5K, cùng chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc tại khắp cả nước giúp người dân có thể chuẩn bị quay lại cuộc sống bình thường, chuẩn bị cho các kế hoạch du lịch an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN