Agribank triển khai thí điểm đề án ngân hàng lưu động mang lại hiệu quả thiết thực

Việc thực hiện Đề án Điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng số 979/HĐTV-TCTL ngày 19/7/2017 của Hội đồng Thành viên Agribank, Agribank đã tổ chức triển khai thí điểm Điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, giảm chi phí cho khách hàng, tăng hiệu quả hoạt động cho Agribank. Bắt đầu được triển khai từ năm 2017, Đề án này đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Thông qua điểm giao dịch lưu động giúp Agribank tăng cường các điểm giao dịch tại vùng sâu, vùng xa, giảm áp lực và tăng năng suất lao động của cán bộ, từ đó tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng mới, hiện đại, góp phần chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến khách hàng và từng bước đẩy lùi tín dụng đen. Đề án này tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực của Agribank trong việc thực hiện chính sách “Tam nông” của Đảng và Nhà nước, Chính phủ, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Việc triển khai Điểm giao dịch bằng xe ô tô chuyên dùng trong thời gian qua nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đánh giá cao của chính quyền địa phương cũng như đông đảo khách hàng. Tính đến 31/7/2018, tại 30 chi nhánh triển khai thí điểm Điểm giao dịch bằng xe ô tô chuyên dùng đợt 1 đã tổ chức được 1.388 phiên giao dịch với 149.956 lượt khách hàng giao dịch tại địa bàn 220 xã, trung bình mỗi phiên 108 khách hàng, trong đó giải ngân 6.207 khách hàng với số tiền 716.918 triệu đồng, thu nợ 104.169 khách hàng với số tiền 158.610 triệu đồng; dịch vụ chuyển tiền 9.174 khách hàng với số tiền 400.471 triệu đồng; dịch vụ khác 15.054 khách hàng.

Chú thích ảnh
Ông Tiết Văn Thành – Thành viên HĐTV – Tổng Giám đốc Agribank  (áo trắng, đứng thứ 3 từ phải qua) kiểm tra hoạt động của xe chuyên dùng tại Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng ở Thanh Hóa.

Theo ông Phạm Toàn Vượng - Phó Tổng Giám đốc Agribank, sau một năm hoạt động, các xe ngân hàng lưu động đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy lùi tín dụng đen và được khách hàng là nông dân tin dùng. Qua đó, trên cơ sở phân tích các mặt hoạt động khi triển khai Đề án thí điểm Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng và lắng nghe ý kiến trao đổi từ thực tế, Agribank cũng cho rà soát lại các văn bản quy định, chỉnh sửa kịp thời phù hợp với hoạt động của Điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng, thường xuyên kiểm tra, giám sát đột xuất đối với hoạt động của Điểm giao dịch lưu động; đẩy nhanh tiến độ trang bị xe ô tô chuyên dùng, bố trí xe hợp lý với đặc điểm hoạt động của từng đơn vị đồng thời tiến hành các thủ tục mua xe giai đoạn II.

Đối với 37 chi nhánh loại I triển khai đợt 2 giai đoạn I phải tích cực chuẩn bị các điều kiện triển khai Điểm giao dịch lưu động, đẩy mạnh việc triển khai cho vay khách hàng cá nhân thông qua Tổ vay vốn/ Tổ liên kết, tổ cho vay lưu động; Chủ động cử cán bộ học tập kinh nghiệm của các chi nhánh đã triển khai hiệu quả Điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng…

Đăng Giới/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản