ABBANK góp 3 tỷ đồng mua bộ kit xét nghiệm chống dịch COVID-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã chung tay đóng góp 3 tỷ đồng cho Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh nhằm góp phần vào công cuộc ứng phó, giảm thiểu thiệt hại từ bệnh dịch của đất nước.

Chú thích ảnh
Quyền Tổng Giám đốc Phạm Duy Hiếu đại diện ABBANK trao tặng gói hỗ trợ cho bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh.

Tại Lễ phát động quyên góp cho công tác phong chống dịch COVID-19 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh tổ chức mới đây, ABBANK trao tặng gói chi phí thực hiện bộ kit xét nghiệm virus COVID-19 trị giá 3 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch của Thành phố. TP.Hồ Chí Minh là một trong hai địa phương đang phải đối mặt với áp lực rất lớn về nguồn cung và chi phí để mua vật tư, trang thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch hiện nay. ABBANK hy vọng gói hỗ trợ này sẽ giúp thành phố có thêm nguồn lực để nhanh chóng kiểm soát dịch.

Không chỉ có vậy, ngay từ đầu mùa dịch, ABBANK cũng đã sớm có nhiều động thái trong khả năng của mình, để hỗ trợ cho các khách hàng ứng phó khó khăn tài chính trong đại dịch. 

Cụ thể, ABBANK liên tục rà soát các báo cáo của khách hàng doanh nghiệp để có chính sách miễn, giảm lãi suất và giãn nợ phù hợp với từng địa bàn trong cơn biến động tiêu cực của thị trường. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng cá nhân (giảm từ 9,7% xuống còn 8,5% với gói “Vay ưu đãi – Lãi an tâm”), thực hiện nhiều chương trình ưu đãi nhằm khuyến khích khách hàng chuyển sang sử dụng các dịch vụ tài chính online và thanh toán không tiền mặt như: chương trình Tiết kiệm online – Cộng ngay lãi suất, Chương trình Thanh toán không chạm – Hoàn tiền liền tay… 

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên hệ thống 165 đơn vị kinh doanh và các đơn vị văn phòng hội sở của ABBANK cũng tuân thủ nghiêm ngặt theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bản thân cán bộ nhân viên đang làm việc tại ABBANK cũng được trang bị các vật dụng chống dịch từ khẩu trang kháng khuẩn, nước khử trùng cho đến bảo hiểm COVID-19 để ứng phó trước rủi ro lây nhiễm.

Với những nỗ lực chung tay giúp sức này, ABBANK hy vọng cả nước sẽ sớm đẩy lùi được dịch COVID-19, đưa các hoạt động kinh tế - xã hội sớm đi vào ổn định, cuộc sống người dân sớm an bình trở lại. 

(Tin tức/TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản