38 DN phụ trợ tham gia chương trình tư vấn trực tiếp của Samsung

Đại diện Samsung Việt Nam, Bộ Công Thương, Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hiệp hội Điện tử Việt Nam (VEIA)…; vừa có chuyến làm việc và đánh giá kết quả tư vấn cải tiến cho 3 DN hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ tại phía Bắc: Công ty TNHH MTV Thông tin M1 (Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel), Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng Sản xuất bao bì Việt (Vipaco) và Công ty TNHH DM Vina.

Chú thích ảnh

Trước đó, ngày 15/11, Samsung cũng đã tiến hành đánh giá kết quả cải tiến cho 3 DN tại khu vực phía Nam: Công ty CP Công nghiệp Hỗ trợ Minh Nguyên, Công ty TNHH SX Cơ khí & TM Hải Hà, Công ty CP Dây và Cáp SACOM.

Đây là 6 doanh nghiệp trong số 38 doanh nghiệp Việt Nam được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia Hàn Quốc của Samsung từ năm 2015.

Đợt đánh giá nằm trong khuôn khổ chương trình tư vấn cải tiến của Samsung nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung. Theo đó, các chuyên gia Hàn Quốc khảo sát, đánh giá DN Việt Nam trong 2 tuần và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng các doanh nghiệp trong 10 tuần. Sau 3 tháng, các DN được tư vấn đều ghi nhận những kết quả rất khả quan trong việc cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện.

Samsung đứng thứ 19 trong 100 thương hiệu hàng đầu thế giới
Samsung đứng thứ 19 trong 100 thương hiệu hàng đầu thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong bảng xếp hạng "Top 100 thương hiệu toàn cầu" do Viện nghiên cứu thương hiệu châu Âu - cơ quan tư vấn về thương hiệu có trụ sở tại Vienna (Áo), công bố gần đây, hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc đứng thứ 19, tăng 4 bậc so với vị trí thứ 23 hồi năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN