20 đội thi xuất sắc nhất Imagine Cup Junior Việt Nam 2022

Ngày 22/3, Microsoft đã công bố danh sách 20 đội thi xuất sắc nhất của cuộc thi Cúp sáng tạo - Imagine Cup Junior Việt Nam 2022.

Chú thích ảnh
20 đội thi xuất sắc nhất ICJ Vietnam 2022.

Đây là lần đầu tiên sân chơi được tổ chức tại Việt Nam với mong muốn thúc đẩy các kỹ năng sáng tạo, khơi nguồn hứng thú và niềm yêu thích công nghệ của lứa tuổi học sinh. Cuộc thi diễn ra song song trên 3 khu vực, bao gồm Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu, Trung Đông & Châu Phi (EMEA).

Danh sách 20 đội thi xuất sắc nhất tại Imagine Cup Junior Việt Nam 2022 bao gồm: MINDFULL PENGUINS đến từ Trường Vinschool Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội; BRIGHTLIFE đến từ Trường TH – THCS – THPT Song ngữ Lạc Hồng, Đồng Nai; 7PLUS đến từ Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng ; NAM MỸ - VIỆT ROBOT 02 đến từ Trường TH, THCS, THPT Nam Mỹ, TP.HCM; NAM MỸ - VIỆT ROBOT 01 đến từ Trường TH, THCS, THPT Nam Mỹ, TP.HCM; ISP MYSTERIOUS MICE đến từ Hệ thống trường Khai Nguyên, TP.HCM, HUMANITARIAN SKY-LINE đến từ Trường TH, THCS THPT Sky-Line, Đà Nẵng; HOPE đến từ Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, Hà Nội; TAF đến từ Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, Hà Nội; SENTINELS5K đến từ Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội; INCLEV đến từ Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội; HOÀNG SA đến từ Trường THCS Hoàng Sa, Đà Nẵng; T4E đến từ Trường THCS Vân Đồn, TP.HCM; AI’S WORLD đến từ Trường THPT Lê Quý Đôn – Tân Mai, Đồng Nai; AIASKED đến từ Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội; TYPING RAP đến từ Trường TH – THCS – THPT Hoàng Gia, TP.HCM; FLASH GUARD đến từ Trường THPT Hiệp Hòa số 1, Bắc Giang; ALISA đến từ Trường TH – THCS – THPT Hoàng Gia, TP.HCM; SUICIDE SQUAD đến từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng; WELLSPRING VR 01 đến từ Trường TH – THCS – THPT Mùa Xuân, TP.HCM 

Tham gia cuộc thi Imagine Cup Junior Việt Nam, các đội được đào tạo 6 bài học sử dụng công nghệ AI để hỗ trợ và thay đổi các vấn đề phức tạp mà hành tinh đang phải đối mặt trên 5 lĩnh vực chính gồm: AI cho Trái đất, AI trong Di sản văn hóa, AI nâng cao khả năng của con người, AI cho Hoạt động nhân đạo và AI cho Sức khỏe. Đồng hành cùng các đội thi là những chuyên gia, đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin giàu kinh nghiệm của Microsoft và các đối tác đào tạo.

Trong năm đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi đã thu hút 240 đội từ các trường THCS, THPT khắp cả nước đăng ký và 84 đội trong số đó đã được lựa chọn lọt vào vòng Quốc gia.

Các bài thi được sáng tạo với nhiều giải pháp ý nghĩa và có tính thực tiễn trong cuộc sống. Trong đó, lĩnh vực AI cho Sức khỏe được các đội thi chú trọng hơn cả, với những sáng kiến và giải pháp hỗ trợ người có vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần giúp các bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị. Đặc biệt, một số ý tưởng được ban tổ chức đánh giá là có tiềm năng phát triển thành giải pháp hoàn chỉnh để đưa vào ứng dụng trong cuộc sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN