1 tỷ sản phẩm công nghệ cao “Made in Vietnam” được xuất khẩu đi toàn thế giới

Samsung vừa cán mốc 1 tỷ sản phẩm công nghệ cao sau 10 năm đầu tư sản xuất quy mô lớn tại Việt Nam. Những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng công nghệ cao được gắn nhãn “Made in Vietnam” giờ là niềm tự hào mới của Việt Nam với thế giới.

Chú thích ảnh

Con số ấn tượng

Cách đây 10 năm, Samsung quyết định mở rộng đầu tư quy mô lớn tại Việt Nam với nhà máy sản xuất điện thoại SEV tại Bắc Ninh. Đây được coi là nền móng vững chắc cho hàng loạt các cơ sở khác của Samsung tại Việt Nam sau này để sản xuất sản phẩm công nghệ cao “Made in Vietnam”.

Chia sẻ nhân dịp Samsung cán mốc 1 tỷ sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định: “Mỗi năm, có 1,2 tỷ đến 1,4 tỷ chiếc điện thoại được sản xuất trên thị trường thế giới. Hiện nay, chúng tôi đã cán mốc 1 tỷ sản phẩm được sản xuất từ các nhà máy ở Việt Nam. Con số khổng lồ này là minh chứng rõ ràng nhất về quyết tâm của chúng tôi muốn đưa Việt Nam thành nơi sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới”.

Với 1 tỷ sản phẩm được sản xuất, Việt Nam đóng góp vai trò quan trọng để Samsung giữ vững được vị thế số một không hề suy chuyển trên thị trường điện thoại di động thế giới vốn đầy khắc nghiệt khi người tiêu dùng ngày càng yêu cầu cao và có thêm nhiều lựa chọn mới.

Chú thích ảnh

Chinh phục người tiêu dùng khắp thế giới

Hiện nay, những chiếc điện thoại “Made in Vietnam” của Samsung đã được xuất khẩu đến 128 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó tập trung nhiều nhất ở thị trường châu Âu với 43%, Bắc Mỹ 17%, Trung Đông 17%, châu Á và châu Úc 14%...

Không dễ để chinh phục người tiêu dùng ở những thị trường lớn và phát triển trên thế giới. Chỉ cần mắc lỗi vô cùng đơn giản như một vài sản phẩm bị dán tem nhăn, lệch vị trí trên vỏ hộp hay có một sợi tóc trong hộp sản phẩm… thì toàn bộ cả lô hàng lớn sẽ bị trả về. Vì vậy, mỗi một sản phẩm được sản xuất tại các nhà máy Samsung Việt Nam đều phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt để đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu.

“Với tiêu chí chất lượng là yếu tố đặt lên hàng đầu, chúng tôi luôn đảm bảo người tiêu dùng Việt Nam cũng như trên thế giới được sử dụng những sản phẩm với chất lượng cao nhất”, ông Shim Won Hwan – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định.

Để góp phần làm nên thành công của hành trình 1 tỷ sản phẩm công nghệ “Made in Vietnam” còn là những đóng góp thầm lặng của hơn 110.000 nhân viên đang làm việc tại hai nhà máy Samsung Bắc Ninh SEV và Samsung Thái Nguyên SEVT.

Bằng bàn tay khéo léo, sự chăm chỉ và nhiệt thành của tuổi trẻ, những người lao động Việt Nam qua thời gian làm việc tại Samsung đã trở thành những nhân viên có tay nghề, kỷ luật cao, đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của lĩnh vực sản xuất công nghệ cao. Chính họ là những người đã đưa 1 tỷ sản phẩm công nghệ cao  “Made in Vietnam” đến với thế giới.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản