Rộn ràng ngày hội Cha-Ching trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho trẻ em Việt Nam

Hưởng ứng chiến dịch tài chính toàn cầu, Prudential cùng tổ chức Tuổi trẻ thành đạt (JA) Việt Nam khởi động cuộc thi “Cha-Ching - Bé giỏi Tiền hay”, nhằm giúp nhiều học sinh có hiểu biết về tài chính ngay từ khi còn nhỏ, từ đó đạt được tương lai tài chính bền vững.

Clip rộn ràng ngày hội Cha-Ching trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho trẻ em Việt Nam:

Ngày 20/5, tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình), vòng chung kết cuộc thi “Bé giỏi Tiền hay” năm 2023 với chủ đề giáo dục tài chính cho trẻ em. Bên cạnh các trò chơi thực hành kỹ năng quản lý tiền, Vòng chung kết “Bé giỏi Tiền hay” còn là dịp tranh tài của đội xuất sắc nhất đến từ Hòa Bình, Hà Nội và Hưng Yên.

Phát triển từ những ý tưởng năm trước, năm nay cuộc thi “Bé giỏi Tiền hay” được mong đợi là một sân chơi bổ ích giúp các em học sinh đã tham gia giáo trình học Cha-Ching có cơ hội trang bị những kiến thức, khái niệm về quản lý tài chính cá nhân và ứng dụng vào cuộc sống.

Trong 4 năm từ 2000 - 2023, dự án Cha-Ching đã đạt được những thành công đáng kể, tiếp cận 78.000 học sinh và 2.100 giáo viên từ 210 trường trên toàn quốc. Cuộc thi “Bé giỏi Tiền hay” liên tục mang đến một sân chơi chung để các em học sinh thực hành kiến thức đã học trong không khí vui tươi, rộng ràng kề cận Tết thiếu nhi.

Chú thích ảnh
Các đội trình bày dự án kinh doanh của mình trong ngày hội.

5 đội thi (mỗi đội 4 người) đã xuất sắc vượt qua 9.000 thí sinh để thi chung kết theo hình thức đồng đội. Đề bài của các đội ở vòng chung kết là gây quỹ ủng hộ cho một hoàn cảnh khó khăn bằng cách xây dựng kế hoạch kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm tạo ra lợi nhuận cho mình. Với sự sáng tạo, tinh thần kinh doanh và thái độ tích cực với cộng đồng, các em lần lượt trình bày các ý tưởng độc đáo. Cuộc thi không chỉ giúp các em trau dồi các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy phản biện, quản lý thời gian mà còn thực sự mang đến sân chơi bổ ích về chủ đề giáo dục tài chính sớm.

Theo bà Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, năm học 2022 - 2023 là năm đầu tiên dự án Cha-Ching được triển khai tại tỉnh Hòa Bình. Với các nội dung hấp dẫn, cung cấp thông tin hữu ích về tài chính phù hợp với lứa tuổi. Bên cạnh đó bổ trợ kỹ năng tính toán, kỹ năng đọc, viết cho các học sinh trong quá trình học tập. Dự án đã nhận được sự ủng hộ và đồng thuận của nhà trường, các thầy cô giáo, đặc biệt là các bậc cha mẹ và và các em học sinh được tham gia chương trình.

Cũng theo bà Tuyến, “Bé giỏi Tiền hay” đã giúp các em được ứng dụng những gì đã học vào cuộc sống và được so tài với nhau. Với tinh thần học mà chơi, chơi mà học, dù là năm học đầu tiên triển khai nhưng Cuộc thi đã thu hút hơn 80% học sinh được học chương trình trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tham gia cuộc thi và lan tỏa được tinh thần Cha-Ching tới các em học sinh và các nhà trường.

Tin, ảnh, clip: L. Sơn/Báo Tin tức
Học sinh Bến Tre đạt giả Nhất cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52
Học sinh Bến Tre đạt giả Nhất cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52

Sáng ngày 19/5, Bộ Thông tin Truyền thông (TTTT) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN