Livestream đưa hàng Việt chất lượng cao đến tận tay người lao động

Theo các chuyên gia kinh tế, hoạt động bán hàng livestream trên các nền tảng mạng xã hội sẽ góp phần giúp người lao động tiếp cận được nguồn hàng Việt Nam chất lượng cao, nguồn hàng chuyên xuất khẩu được sản xuất ngay chính trong khu công nghiệp - khu chế xuất (KCN - KCX).

Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức thực hiện nghi thức ra mắt dự án Livestream Khu công nghiệp trong chiều 16/4.

Chiều 16/4, tại sự kiện ra mắt Dự án Livestream KCN, ông Trần Thiên Long, Phó Chủ tịch Thường trực Liên Chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam kỳ vọng, dự án hứa hẹn sẽ mang nhiều sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, do doanh nghiệp tại các KCN - KCX hay của các nhà đầu tư nước ngoài có nhà máy đóng tại KCN - KCX sản xuất. Đồng thời, những sản phẩm này khi được bán trên mạng xã hội còn giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và phục vụ chính người lao động tại KCN - KCX đó.

Theo ông Nguyễn Lâm Thanh, Tổng Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam, việc bán hàng trực tuyến trên nên tảng Tiktok trong năm qua đang nhận được hiệu ứng khá tốt, nhất là những mặt hàng Việt Nam chất lượng cao. Theo đó, trong tháng 6 tới, đơn vị sẽ phối hợp với các doanh nghiệp KCN - KCX thực hiện Dự án Livestream KCN có tên “Phiên live triệu đô” để tiếp tục đẩy mạnh hàng Việt đến tay người tiêu dùng

Chú thích ảnh
Các đơn vị kí kết hợp tác triển khai Dự án Livestream KCN để đem lại nhiều quyền lợi cho người lao động tại các KCN - KCX trên địa bàn. 

Là một trong những đơn vị tham gia dự án, đại diện Công ty MVOT X (Master Vietnam Online Trading) cho biết, công ty đang sở hữu Hub Livestream với 12 phòng đang hoạt động và hơn 1.000 phòng kết hợp với FPT Polytechnic trên cả nước. Theo đó, công ty sẽ giúp cho dự án được mở rộng ra khắp cả nước và nước ngoài. Dự kiến trong quý 2, công ty sẽ cùng các đơn vị thực hiện một buổi livestream đầu tiên tại KCN TP Hồ Chí Minh và sau đó sẽ được mở rộng ở các KCN Tân Tạo, KCN Tân Bình, KCX Tân Thuận…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nhận hồ sơ chấm dứt bán hàng đa cấp của Sen Việt Group
Nhận hồ sơ chấm dứt bán hàng đa cấp của Sen Việt Group

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận Hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và thương mại Sen Việt Group (Sen Việt Group).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN