Hai mẫu ô tô Sedan và SUV của VinFast được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại EU

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast thuộc Tập đoàn Vingroup cho biết, cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho hai mẫu ô tô Sedan và SUV do Công ty sản xuất. Thời hạn bảo hộ lần đầu là 5 năm và được gia hạn 4 lần.

Mẫu xe Sedan được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi "Chọn xế yêu cùng Vinfast". Nguồn: Vingroup

Như vậy, trong thời gian 25 năm bảo hộ của hai mẫu xe này, các hãng ô tô khác sẽ không được sản xuất hoặc cho lưu thông các mẫu xe có kiểu dáng trùng hoặc tương tự với mẫu xe của VinFast tại Liên minh châu Âu (EU).

Ngoài EU, VinFast cũng đang nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với 2 mẫu ô tô Sedan và SUV tại các quốc gia khác như: Mỹ, Nga, Ukraine, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia…

Hai mẫu xe Sedan và SUV đăng ký bảo hộ được VinFast phát triển từ hai mẫu thiết kế do nhà thiết kế Pininfarina (Ý) thực hiện và được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast - 1” vào tháng 10/2017.

Tháng 1/2018, VinFast đã hoàn tất hợp đồng với Pininfarina để sản xuất hai xe mẫu Sedan và SUV với giá trị 5 triệu USD. Đồng thời hợp tác với các nhà sản xuất, tư vấn công nghệ sản xuất xe ô tô là BMW, Magna Steyr, AVL, Durr AG (dây chuyền sơn), Schuler AG (dây chuyền dập), Eisenmann (lắp ráp)... nhằm cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên vào cuối năm 2019.

Theo kế hoạch, hai mẫu Sedan và SUV mang thương hiệu VinFast sẽ tham gia triển lãm Ô tô Quốc tế Paris (Mondial de l’Auto Paris) tại Pháp vào tháng 10/2018 và sau đó sẽ ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, việc VinFast chủ động đăng ký bảo hộ kiểu dáng sản phẩm tại nhiều nước là bước đi quan trọng để gia nhập thị trường thế giới và khẳng định chiến lược định vị thương hiệu VinFast.

Văn Xuyên (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản