Diễn đàn Doanh nghiệp Khu vực Singapore tại Hà Nội

Ngày 7/7/2023, tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Khu vực Singapore (SRBF®) do Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) tổ chức.

Chú thích ảnh
Diễn đàn doanh nghiệp khu vực Singapore (SRBF) lần thứ 6 tại Singapore năm 2022.

Đây là lần thứ 7 diễn đàn được tổ chức, và là lần đầu tiên Diễn đàn diễn ra ở ngoài Singapore; dự kiến thu hút sự tham gia của lãnh đạo các ngành, quan chức chính phủ, các nhà hoạch định chính sách ,học giả và nhà ngoại giao, với mục đích tăng cường hợp tác khu vực và  khám phá các cơ hội kinh doanh bền vững. 

Với chủ đề "Tăng cường hợp tác khu vực để tăng trưởng bền vững", diễn đàn đặt mục tiêu mở rộng mối quan hệ kinh tế và tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa Singapore và Việt Nam. 

SRBF® lần này sẽ bao gồm một loạt các cuộc thảo luận như: "Trò chuyện với các Bộ trưởng" cùng Tiến sĩ Tan See Leng - Bộ trưởng Lao động, kiêm Bộ trưởng thứ 2 Bộ Công thương nước Cộng hòa Singapore và ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Hội thảo sẽ đề cập đến các vấn đề như triển vọng xây dựng tương lai bền vững cho khu vực về mặt xã hội, kinh tế và môi trường. Sẽ có ba phiên thảo luận khác về các chủ đề như cơ hội phát triển bền vững trong khu vực cho nhà đầu tư, đổi mới công nghệ trong quá trình số hóa của ASEAN và tương lai nguồn nhân lực. 

Một loạt các hoạt động bên lề như ký kết biên bản ghi nhớ (MOU), kết nối kinh doanh trực tuyến và trực tiếp, triển lãm và thăm quan các ngành nghề kinh doanh cũng sẽ được bổ sung trong chương trình SRBF®, giúp doanh nghiệp khám phá cơ hội tăng trưởng kinh doanh trong khu vực. 

Song hành cùng SRBF®, SBF cũng tổ chức đưa một phái đoàn doanh nghiệp đến Hà Nội từ ngày 5 – 8/7. Đoàn doanh nghiệp gồm 28 đại diện, thuộc 25 doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực dịch vụ doanh nghiệp, sản xuất, ngành hàng tiêu dùng và phong cách sống, sẽ tìm hiểu thêm về môi trường kinh doanh và những tinh hoa văn hóa của miền Bắc, tăng cường mối liên kết hợp tác với các doanh nghiệp địa phương và  thúc đẩy quan hệ song phương. 

Singapore dự kiến biến trường đua ngựa duy nhất thành nhà ở xã hội
Singapore dự kiến biến trường đua ngựa duy nhất thành nhà ở xã hội

Singapore dự kiến đóng cửa trường đua ngựa duy nhất của nước này để tái sử dụng diện tích 120 ha xây dựng nhà ở xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN