De Heus, Bel Gà và Green Roof hợp tác phát triển dự án điện mặt trời áp mái

De Heus, Bel Gà và Green Roof vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ đánh dấu sự hợp tác để cùng phát triển dự án điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20 MWp cho De Heus và Bel Gà tại 19 tỉnh, thành trong hai năm tới.

Chú thích ảnh

Dự án điện mặt trời áp mái này sẽ giúp De Heus và Bel Gà đóng góp mạnh mẽ vào sự chuyển đổi sang nền nông nghiệp phát thải thấp và bền vững hơn, cũng như cam kết trở thành một quốc gia phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam. Với tổng công suất lên đến 20 MWp, dự án này sẽ được triển khai ở 30 địa điểm sản xuất thức ăn chăn nuôi, cũng như trang trại giống di truyền và nhà máy ấp của De Heus và Bel Gà trên khắp Việt Nam.

Đây cũng là dự án điện mặt trời áp mái lớn nhất trong năm 2023 tại Việt Nam. Được khởi động vào quý 2 năm 2023 và hoàn thành vào năm 2024, dự án dự kiến sẽ tạo ra hơn 28 triệu kWh năng lượng sạch và giúp cắt giảm 22,500 tấn CO2 hàng năm, tương đương với lượng hấp thụ CO2 của 1 triệu cây trưởng thành hoặc loại bỏ phát thải của 5,000 xe hơi một năm.  

Ông Johan van den Ban, Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam, chia sẻ: “De Heus thôi thúc được chung tay tạo nên một tương lai tốt hơn, bền vững hơn cho Việt Nam. Với vị trí dẫn đầu trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi, việc hợp tác và phát triển dự án điện mặt trời áp mái ở mọi cơ sở sản xuất của chúng tôi ở Việt Nam là một trong những bước tiến tiếp theo trong cam kết tạo nên những thay đổi thực sự và đóng góp tạo nên chuỗi sản xuất thực phẩm bền vững hơn. Chúng tôi rất mong chờ những tác động tích cực mà dự án này mang đến cho môi trường và xã hội Việt Nam.”

Ông cũng khẳng định De Heus sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và tìm hiểu các phương hướng áp dụng năng lượng tái tạo khác, ví dụ như thử nghiệm hệ thống lưu trữ điện (Baterry energy storage system – BESS) và lắp đặt điện mặt trời nổi trên ao nuôi trồng thủy sản.

Ông Johan cũng cho biết De Heus sẵn sàng tham gia cơ chế DPPA (Direct Power Purchase Agreement) ngay khi cơ chế này chính thức được ban hành tại Việt Nam.

“Đó sẽ là một bước đi quan trọng giúp De Heus thực hiện mục tiêu tối đa hóa việc sử dụng năng lượng sạch,” ông chia sẻ.

De Heus thành công mua lại hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi của Masan
De Heus thành công mua lại hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi của Masan

Tiếp nối Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa De Heus Việt Nam và Masan vào ngày 14/9/2021, hôm nay, ngày 5/11, De Heus Việt Nam thông báo việc ký kết thỏa thuận chiến lược với Masan, theo đó De Heus sẽ kiểm soát 100% mảng hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi MNS Feed (bao gồm 100% ANCO và 75,2% Proconco).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN