Chở miễn phí gần 191 công dân Thanh Hoá từ TP Hồ Chí Minh hồi hương

Chiều 24/8, chuyến bay QH9204 của hãng đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Thọ Xuân, đưa 191 công dân Thanh Hoá từ TP Hồ Chí Minh trở về quê hương.

Chuyến bay QH9204 khởi hành lúc 13 giờ tại sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh lúc 15 giờ tại sân bay Thọ Xuân, chở 191 công dân, gồm cả phụ nữ mang thai, người già và trẻ em, đều là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang lưu trú tại TP Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Đây là chuyến bay đặc biệt miễn phí do Bamboo Airways phối hợp với UBND và các cơ quan, ban ngành hữu quan tỉnh Thanh Hoá triển khai, trên cơ sở đề nghị của Hội đồng hương Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh. Phần lớn các trường hợp là người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mất việc làm, giảm thu nhập, không có nơi cư trú do tác động của dịch bệnh... 

Chú thích ảnh
Bamboo Airways chở miễn phí gần 191 công dân Thanh Hoá từ TP Hồ Chí Minh hồi hương.

Bamboo Airways tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp và quy trình phòng chống dịch COVID-19 trước, trong và sau chuyến bay. Cụ thể, trước khi lên máy bay, hành khách cần có kết quả xét nghiệm âm tính với với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 72 giờ theo quy định của ngành hàng không, sau khi xuống máy bay sẽ được xét nghiệm nhanh một lần nữa để phân loại. Trong suốt thời gian 2 giờ bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được trang bị đồ bảo hộ tối đa. Sau khi máy bay hạ cánh, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn mặt đất, khoang hành khách và hầm hàng.

 

Vân Sơn/Báo Tin tức
Bamboo Airways bay thử nghiệm thành công tới sân bay Điện Biên
Bamboo Airways bay thử nghiệm thành công tới sân bay Điện Biên

Chuyến bay thử nghiệm QH018 khai thác bằng máy bay phản lực Embraer 190 của Bamboo Airways đã hạ cánh thành công tại sân bay Điện Biên, hoàn tất chặng bay thẳng Hà Nội – Điện Biên đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN