Sony công bố giá bán máy chơi game PlayStation 5

Sau thời gian dài khiến người hâm mộ chờ đợi, cuối cùng hãng Sony ngày 16/9 đã công bố mức giá bán cho thế hệ máy chơi game tiếp theo của mình, hay còn được biết đến là mẫu PlayStation 5.

Cụ thể, khi được bán ra thị trường vào tháng 11 tới, PlayStation 5 sẽ có giá 499,99 USD cho phiên bản có ổ đĩa và 399,99 USD cho phiên bản không có ổ đĩa. 

Với mức giá công bố nêu trên, một lần nữa thị trường máy console trên thế giới lại nổ ra những tranh cãi về việc liệu mức giá mà Sony đưa ra đã tốt hay chưa khi mới đây, Xbox cũng công bố mức giá tương tự 499,99 USD cho mẫu Xbox Series X. Tuy nhiên, mẫu Xbox Series S có cấu hình thấp hơn được niêm yết giá 299,99 USD nên nhiều chuyên gia cho rằng đây là một "quyết định mạo hiểm" của Microsoft. Ông Guilherme Fernandes - nhà phân tích thuộc công ty chuyên về phân tích game Newzoo - nói: "PlayStation 5 và Xbox Series X đều có chung giá nhưng bản không có ổ đĩa giá 399,99 USD của PlayStation 5 vẫn giữ nguyên cấu hình mạnh như bản có giá đắt hơn". 

Cũng như mọi lần, khi công bố thế hệ máy chơi game mới, Sony luôn đi kèm với các tựa game độc quyền. Lần này cũng không có gì thay đổi khi các trò chơi nổi tiếng như "Final Fantasy XVI" của hãng Square Enix, phần mới của game "God of War" của hãng Santa Monica Studio hay trò chơi nhập vai mới liên quan đến thế giới pháp thuật "Harry Potter" đều đã được công bố. 

Ông Serkan Toto, nhà sáng lập công ty tư vấn Kantan Games, nhận định: "Việc luôn đi kèm các tựa game độc quyền cho thấy sức mạnh của Sony, trong khi Microsoft muốn tập trung vào giá thành rẻ của sản phẩm sẽ đưa người dùng tới hệ sinh thái phát triển xung quanh Xbox". 

Dự kiến, mẫu máy PlayStation 5 sẽ được bán ra vào ngày 12/11 tại các thị trường như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Mexico, Australia, New Zealand và Hàn Quốc. Sau đó, Sony sẽ tiếp tục mở bán mẫu máy này ở nhiều nơi trên thế giới từ ngày 19/11.

Anh Hiển (TTXVN)
Sony ra mắt điều hòa không khí cá nhân để vừa cổ áo, giảm được 5 độ C
Sony ra mắt điều hòa không khí cá nhân để vừa cổ áo, giảm được 5 độ C

Chiếc điều hòa không khí mini của Sony có thể nhét vừa một túi nhỏ ở khu vực phía sau cổ áo, giúp người dùng hạ nhiệt độ bề mặt cơ thể tới 5 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN