Sắp ra mắt các mẫu điện thoại thông minh Galaxy trang bị tính năng AI

Hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc được cho là sẽ ra mắt các mẫu điện thoại thông minh Galaxy mới với các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) trong tháng tới.

Sự kiện Samsung Galaxy Unpacked 2024  sẽ diễn ra tại Paris vào ngày 10/7 (theo giờ địa phương), chỉ hai tuần trước khi khai mạc Thế vận hội mùa hè Paris.

Samsung không cho biết thêm chi tiết, nhưng các nhà quan sát thị trường nhận định hãng sẽ tung ra các mẫu Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip 6 mới được trang bị tính năng AI tạo sinh.

Tại sự kiện này, Samsung cũng được cho là sẽ trình làng thiết bị thông minh nhẫn theo dõi sức khỏe Galaxy Ring đầu tiên và đồng hồ Galaxy Watch 7.

Đầu tháng này, hãng cho biết sẽ mở rộng việc trang bị tính năng AI trên các thiết bị, cũng như tối ưu hóa trải nghiệm Galaxy AI trên các dòng điện thoại gập sắp ra mắt.

Khi xu hướng điện thoại trang bị AI phát triển nhanh chóng, Samsung cho biết sẽ đẩy nhanh những đổi mới trên dòng điện thoại này nhằm đáp ứng các nhu cầu hiện nay cũng như trong tương lai.

Liên quan đến AI, ngày 25/6, Samsung cho biết đã hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng để sản xuất những chip hiệu suất cao phục vụ hoạt động tính toán cho AI nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Trong một tuyên bố, công ty Hàn Quốc trên cho hay cơ sở hạ tầng cho công nghệ đường truyền điện toán tốc độ cao CXL được xây dựng tại Trung tâm nghiên cứu bộ nhớ Samsung ở Hwaseong, cách Seoul khoảng 45 km về phía Nam.

Lê Minh (TTXVN)
Thành phố Los Angeles cân nhắc cấm điện thoại thông minh trong trường học
Thành phố Los Angeles cân nhắc cấm điện thoại thông minh trong trường học

Các quan chức giáo dục thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ) đang xem xét khả năng cấm học sinh sử dụng điện thoại thông minh trong trường học nhằm hạn chế sự xao nhãng và tác động tiêu cực của mạng xã hội đến việc học tập và sức khỏe tâm thần của trẻ em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN