Samsung tụt xuống vị trí thứ 4 trên thị trường đồng hồ thông minh

Một báo cáo trong ngành công nghiệp công bố ngày 21/8 cho thấy Samsung Electronics Co. đã tụt xuống vị trí thứ tư trên thị trường đồng hồ thông minh (smart watch) toàn cầu trong nửa đầu năm 2020.

Chú thích ảnh
Đồng hồ thông minh Galaxy Watch 3 của Samsung được giới thiệu tại sự kiện Galaxy Unpacked ngày 5/8/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, tính về doanh thu, Samsung Electronics chiếm 7,2% thị phần trong 6 tháng đầu năm, giảm 2,1 điểm phần trăm so với một năm trước đó khi họ là nhà cung cấp điện thoại thông minh (smartphone) lớn thứ hai thế giới.

Counterpoint Research cho biết Samsung Electronics đã phải đối mặt với một số khó khăn trong nửa đầu năm 2020. Song việc ra mắt Galaxy Watch 3 trong nửa cuối năm có thể tăng nhu cầu đối với sản phẩm của “đại gia” công nghệ Hàn Quốc này.

Báo cáo cũng cho thấy Apple Inc. đã mở rộng sự thống trị của mình với 51,4% thị phần trong nửa đầu năm, tăng 8,2 điểm phần trăm so với một năm trước. Garmin Ltd. có trụ sở tại Mỹ đã tăng một bậc lên vị trí thứ hai với 9,4% thị phần, tăng 0,5 điểm phần trăm.

“Gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies Co. cũng tăng một bậc lên vị trí thứ ba với 8,3% thị phần (tăng 2,8 điểm phần trăm).

Counterpoint Research cho biết, thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu đã chứng kiến mức tăng trưởng doanh thu 20% trong nửa đầu năm nay bất chấp đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, với lượng hàng xuất xưởng đạt gần 42 triệu chiếc.

Apple Watch Series 5 là mẫu đồng hồ thông minh bán chạy nhất trong 6 tháng đầu tiên, tiếp theo là Apple Watch Series 3 và Huawei Watch GT2. Theo Counterpoint Research, Galaxy Watch Active 2 của Samsung đứng thứ tư trên bảng xếp hạng các sản phẩm bán chạy nhất.

H.Thủy/TTXVN (Theo Yonhap)
Samsung bán Galaxy Note 20 trên toàn cầu
Samsung bán Galaxy Note 20 trên toàn cầu

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, công ty Điện tử Samsung cho biết mẫu phablet (điện thoại lai máy tính bảng) Galaxy Note 20 đã chính thức có mặt trên thị trường toàn cầu vào ngày 21/8. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN