Phát triển máy chủ có khả năng chống tấn công mạng

Phòng nghiên cứu Núi Tử kim của Trung Quốc, có trụ sở ở thành phố Nam Kinh (miền Đông), đã phát triển một máy chủ hiệu suất cao với một thiết kế an ninh nội sinh, có thể chống lại các vụ tấn công trên không gian mạng một cách hiệu quả.

Theo các nhà nghiên cứu của Phòng nghiên cứu Núi Tử kim, cơ chế bảo vệ này được đưa vào máy chủ, cho phép chống đỡ tốt hơn các cuộc tấn công mạng.

Thiết kế an ninh nội sinh đánh dấu bước tiến mới so với chuẩn an ninh trong việc sửa chữa các lỗ hổng sau các vụ tấn công mạng. Đến nay, không có thiết bị hay hệ thống nào có thiết kế an ninh nội sinh bị xâm nhập sau một loạt cuộc thử nghiệm cũng như hơn 6 triệu vụ tấn công mạng trên toàn cầu.

Wu Jiangxing, chuyên gia từ Học viện kỹ thuật Trung Quốc, kiêm trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển, cho biết máy chủ mới có thể hỗ trợ nhiều lõi xử lí hơn và có sức mạnh tính toán mạnh hơn những máy chủ thương mại phổ biến trên thị trường.

Bích Liên (TTXVN)
EU, Anh trừng phạt các cá nhân và thực thể liên quan vụ tấn công mạng nhằm Quốc hội Đức
EU, Anh trừng phạt các cá nhân và thực thể liên quan vụ tấn công mạng nhằm Quốc hội Đức

Ngày 22/10, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân được xác định là sĩ quan tình báo cao cấp và thực thể Nga với cáo buộc liên đới trong vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của Quốc hội Đức hồi năm 2015.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN